Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội LHPN thị trấn Chư Sê: Trao bò sinh sản và hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2023

11/09/2023

Chiều ngày 8/9/2023, Hội LHPN thị trấn Chư Sê đã tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Chư Sê. Dự lễ trao tặng bò có lãnh đạo Hội LHPN huyện Chư Sê.
     Theo đó, bằng nguồn vốn quyên góp tiết kiệm của hội viên, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Hội LHPN thị trấn Chư Sê đã trao 2 con bò sinh sản, với tổng trị giá 17 triệu đồng cho hội viên Kpă Vang, làng Ngol Ser – Gran và Siu Brach, thôn Dun Bêu, thị trấn Chư Sê.

Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Chư Sê bàn giao bò cho chị Kpa Vang (làng Ngol Ser-Gran). Ảnh: Mỹ Đức
Tại buổi trao tặng, đại diện 2 gia đình hội viên được nhận bò đã ký cam kết thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng; tích cực tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức hội phụ nữ tại cơ sở.
Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn Chư Sê cũng đã hỗ trợ vốn sinh kế trị giá 3 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hương -  hội viên phụ nữ cao tuổi thuộc diện hộ nghèo của thôn Kê, thị trấn Chư Sê.

Hội LHPN thị trấn Chư Sê hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo. Ảnh: Mỹ Đức
Việc trao tặng bò giống và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo, giúp phụ nữ có thêm việc làm, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững./.
Mỹ Đức