Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội khuyến học Chư Sê: Tổ chức toạ đàm ngày khuyến học Việt Nam và sơ kết hoạt động hội 9 tháng đầu

Hội khuyến học Chư Sê: Tổ chức toạ đàm ngày khuyến học Việt Nam và sơ kết hoạt động hội 9 tháng đầu năm

08/10/2019

Chiều ngày 2/10/2019, tại Phòng Giáo dục & đào tạo huyện, Hội Khuyến học huyện Chư Sê đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 23 năm ngày khuyến học Việt Nam 2/10/1996-2/10/2019 và sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm 2019. Dự buổi toạ đàm có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và Chủ tịch hội khuyến học 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: HV
    Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Khuyến học Việt Nam, đồng thời nhìn lại chặng đường đã qua của công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện. Trong những năm qua, Hội Khuyến học huyện Chư Sê đã nhận được nhiều sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, cũng như sự hỗ trợ của các ban ngành và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cả về vật chất và tinh thần. Qua đó, Hội đã kịp thời hỗ trợ cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện vươn lên học tập tốt, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Năm 2019, Hội Khuyến học huyện Chư Sê thực hiện cuộc vận động thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng dân cư học tập, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, các tổ chức cộng đồng học tập….Tính đến nay, toàn huyện có 15 hội khuyến học xã, thị trấn, 3 hội khuyến học THPT; 182 chi hội cơ sở, với hơn 27 ngàn hội viên, đạt 25,5% dân số toàn huyện.  Công tác xây dựng Quỹ khuyến học tính đến 30/9 đã đạt trên 136 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đã đứng ra làm cầu nối từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp nhận hơn 10.000 quyển vở, 435 cặp sách, 61 xe đạp, 5.902 suất quà, với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội đã tổ chức tặng 44 suất học bổng cho 44 học sinh nghèo, hỗ trợ sách vở và đồ dùng học tập cho học sinh vùng khó khăn: Ayun, H’Bông … của huyện, tổ chúc khen thưởng cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học và kỳ thi THPT 2019, với số tiền hơn 100 triệu đồng.
     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận tìm những giải pháp mở rộng và nâng cao công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài; củng cố và xây dựng tổ chức hội; đẩy mạnh phát triển, nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ, khu dân cư hiếu học. Đồng thời, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Khuyến học các cấp trong huyện từ nay cho đến cuối năm 2019./.
                                                                            Hoàng Viên