Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin trao nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/đioxin

11/12/2015

Ngày 8/12/2015, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Chư Sê vừa tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Siu Grech trú tại làng Pă Leng xã Ayun, thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Dự lễ có đại diện thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ayun.

Căn nhà cấp 4, diện tích 36 mét vuông trị giá 50 triệu đồng. Trong đó hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng, Hội nạn nhân chất độc dan cam/đioxi huyện hỗ trợ 5 triệu đồng. Được biết, Gia đình ông Siu Grech có con bị nhiễm chất độc da cam, thuộc đối tượng nhiễm chất độc da cam/đioxin thế hệ thứ ba.
          Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại làng Amo, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê. Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện phối hợp với các Ban ngành đoàn thể của xã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Chăm Hơng, thuộc diện  khó khăn về nhà ở. Công trình có tổng vốn đầu tư là 80 triệu đồng; trong đó 45 triệu trích từ nguồn an sinh xã hội của tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp. Nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 4, tổng diện tích 65 mết vuông, nền lát gạch men, mái lợp tôn, trần nhà đóng la phông tôn, hệ thống điện được lắp đặt đúng thiết kế. Tại buổi lễ trao nhà tình nghĩa, hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tình và huyện cũng đã tặng hai gia đình thêm một số vật dụng phục vụ sinh sinh hoạt.
Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Giúp những gia đình nghèo trên địa bàn huyện ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
                                                                                        Đức Chí