Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội nghị tập huấn chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2017

Hội nghị tập huấn chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2017

27/11/2017

Sáng ngày 24/11/2017, tại hội trường 17/8. UBND huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tập huấn chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2017, giai đoạn (2016-2020) cho hơn 70 thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, thành viên Văn phòng điều phối NTM chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Chư Sê và các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý, giám sát; cán bộ phụ trách NTM 14 xã trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn chương trình MTQG xây dựng NTM (ảnh HV)

Tham gia chương trình tập huấn xây dựng NTM trên địa bàn huyện Chư sê giai đoạn 2016-2020, thành viên các Ban xây dựng NTM của huyện, xã sẽ được giảng viên văn phòng điều phối NTM tỉnh Gia lai hướng dẫn cách đánh giá chi tiết về tỷ lệ các tiêu chí đạt, hoặc chưa đạt chuẩn NTM trong bộ tiêu chí quốc gia, những tiêu chí nào được nợ hoặc không được nợ trước khi công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM. Đồng thời hướng dẫn các Ban chỉ đạo, quản lý, giám xát chương trình MTQG xây dựng NTM các xã về các quy trình, thủ tục văn bản báo cáo kết quả đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 và hướng dẫn thêm về trình tự và thủ tục thành lập hợp tác xã và tổ hợp tác nông nghiệp của Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai, nhằm triển khai thực hiện tiêu chí số 13 trong bộ tiêu chí quốc gia về NTM “Hình thức tổ chức sản xuất hợp tác xã và tổ hợp tác”.
Thông qua chương trình tập huấn lần này, sẽ giúp thành viên các Ban xây dựng NTM của huyện, xã làm tốt hơn nữa công tác xây dựng NTM ở địa phương; sớm hoàn thành các tiêu chí để công nhận xã đạt chuẩn NTM, theo kế hoạch xây dựng NTM của huyện giai đoạn 2017-2020./.
                                                                                                     Hoàng Viên