Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội thảo tổng kết, nghiệm thu và trao giấy chứng nhận VietGAP

Hội thảo tổng kết, nghiệm thu và trao giấy chứng nhận VietGAP

22/11/2019

Sáng ngày 19/11/2019, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai tổ chức “Hội thảo tổng kết, nghiệm thu và trao giấy chứng nhận VietGAP” tại xã Chư Pơng, huyện Chư Sê.
     Dự hội thảo có lãnh đạo Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, đại diện chính quyền xã Chư Pơng, đơn vị chứng nhận VietGAP, công ty VNPT, công ty cổ phần Hoàng Phúc Gia Lai coffee  và 15 hộ dân trên địa bàn xã

Tổng quan hội thảo tổng kết. Ảnh: T.P
     Tại hội thảo, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã báo cáo, đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác  hỗ trợ chứng nhận mô hình sản xuất cà phê an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Chư Sê và đề ra những định hướng  phát triển sản xuất cà phê  đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Chư Sê  là địa phương có diện tích cà phê lớn với 8.024 ha, sản lượng ước tính 20.862 tấn/năm. Công ty Hoàng Phúc trên địa bàn huyện được chọn thực hiện mô hình với diện tích 30 ha, sản lượng 180 tấn cà phê nhân/năm. Qua quá trình tập huấn, các thành viên trong công ty Hoàng Phúc được tập huấn, hướng dẫn xây dựng quy trình sản xuất riêng phù hợp với cây cà phê từ khâu ban đầu  như làm đất, chọn giống cho đến khâu thu hoạch, chế biến theo quy trình nghiêm ngặt, đạt quy chuẩn VietGAP.
     Triển khai thành công mô hình sản xuất cà phê an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP không chỉ mang lại giá trị bảo vệ môi trường mà còn nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp; là tiền đề cho phát triển nông nghiệp bền vững tại huyện Chư Sê. /.
                                                                                  Trúc Phùng