Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn

Huyện Chư Sê: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn

01/07/2019

Từ ngày 25 - 27/6/2019, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra tại 04 điểm thi trên địa bàn huyện Chư Sê. Đến thời điểm này, Công an huyện Chư Sê đã hoàn thiện các phương án bảo vệ, đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn tuyệt đối.
Trên địa bàn huyện Chư Sê, kỳ thi THPT quốc gia tổ chức tại 04 điểm thi: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trần Cao Vân, THPT Trường Chinh, THCS Chu Văn An, với 53 phòng thi, tổng số 1.225 thí sinh, 212 cán bộ, giáo viên, bảo vệ, y tế… tham gia phục vụ.
Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thí sinh cũng như cán bộ, giáo viên, lực lượng Công an đã triển khai các biện pháp, bố trí cán bộ chiến sỹ trực 24/24h, bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi; phân công lực lượng tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc; đồng thời triển khai tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tránh phát sinh các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra lưu trú tại các cơ sở cho thuê lưu trú trên địa bàn thị trấn Chư Sê, yêu cầu các chủ cơ sở cam kết không tăng giá phòng, dịch vụ đối với các giáo viên, học sinh đến thuê phòng trong dịp diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tạo tâm lý thoải mái cho học sinh và giáo viên.
Kết thúc kỳ thi, tại cả 04 hội đồng thi không có thí sinh nào vắng mặt, hoặc vi phạm quy chế thi. Quá trình tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo; tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi luôn được đảm bảo an toàn.

Phương Chi