Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023

Huyện Chư Sê tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023

18/04/2023

Thực hiện kế hoạch số 828, ngày 11/4/2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hưởng ứng ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, sáng 13/4/2023, Trung tâm VH,TT&TT phối hợp với trường THCS Cao Bá Quát tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023 với chủ đề “ Sách: nhận thức – đổi mới – sáng tạo”. Về dự Lễ có các đồng chí Lê Văn Phúc, Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Lê Tuấn Nhu, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện, đ/c Trần Văn Trầm, Phó giám đốc Trung tâm VH TT&TT huyện; Viên chức làm công tác Thư viện ở các trường học trên địa bàn huyện; 900 em học sinh và Quý thầy, cô giáo trường THCS Cao Bá Quát.

Biểu diễn văn nghệ trong lễ phát động. Ảnh: TT
          Lễ phát động  diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như văn nghệ; hoạt cảnh giới thiệu quyển sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”; phát động, tuyên truyền ngày sách và văn hóa đọc; ủng hộ sách cho thư viện trường. Tại buổi lễ, trung tâm VH TT&TT huyện đã đem đến hàng ngàn bản sách trưng bày và phục vụ  các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong toàn trường.
     Thông qua buổi lễ đã lan tỏa, thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội trên địa bàn huyện thu hút nhiều bạn đọc đến với thư viện, hình thành thói quen, văn hóa đọc  trong nhà trường, gia đình, xã hội./.
                                                                   Trịnh Thắm