Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện đoàn Chư Sê: Tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên năm và phát động hưởng ứng cao

Huyện đoàn Chư Sê: Tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên năm và phát động hưởng ứng cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên ứng dụng VNEID

19/09/2023

Sáng ngày 13/9/2023, BCH huyện đoàn Chư Sê đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên năm 2023 và phát động ra quân hưởng ứng cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên ứng dụng VNEID
      Tham dự lớp tập huấn có 50 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên được nghe cán bộ Công an huyện Chư Sê tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VneID, lợi ích của tài khoản VneID mức độ 1, mức độ 2; Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên các bước cài đặt, kích hoạt, đăng ký tài khoản VneID trên điện thoại để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của huyện để thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức
Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên trên địa bàn. Đồng thời trang bị cho đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn có thêm kiến thức và kỷ năng cần thiết để hướng dẫn người dân thực hiện công cuộc chuyển đổi số, góp phần thực hiện chuyển đối số vào các hoạt động của Đoàn.

Đoàn viên, thanh niên tham gia cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại. Ảnh: Mỹ Đức
     Nhân dịp này, Huyện đoàn Chư Sê cũng đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên ứng dụng VNEID với các chỉ tiêu đề ra là: 100% cán bộ đoàn viên, hội viên, học sinh... phải gương mẫu đi đầu đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; 100% cán bộ, đoàn viên đơn vị mình hoàn thành cài đặt, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh trên ứng dụng VNEID./.
Mỹ Đức