Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Làng Tốt Tâu, xã Chư Pơng đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 3 năm (2013-2015).

Làng Tốt Tâu, xã Chư Pơng đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 3 năm (2013-2015).

23/02/2016

Sáng ngày 18/2/2016, làng Tốt Tâu, xã Chư Pơng đã tổ chức đón nhận danh hiệu làng văn hóa 3 năm (2013-2015). Dự lễ có các ông Rơ Mah Bầu – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê; Trần Văn Dự - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân làng Tốt Tâu.

Biểu diễn cồng chiêng chào mừng lễ công nhận làng văn hóa 3 năm.  Ảnh: Vũ Cúc.
Làng Tốt Tâu nằm ở phía Nam của xã Chư Pơng, cách trụ sở UBND xã khoảng 4km. Tổng diện tích tự nhiên 53 ha; có 68 hộ với hơn 300 nhân khẩu, chủ yếu là người Jrai sinh sống. Những năm trước, đời sống của nhân dân trong làng còn gặp nhiều khó khăn, số hộ đói nghèo chiếm tỷ lệ cao. Từ khi được Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Chư Pơng triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân trong làng đã đồng tình, quyết tâm xây dựng làng Tốt Tâu trở thành làng văn hóa. Nhờ vậy, phong trào đã nhanh chóng đi vào cuộc sống của mọi gia đình. Điều dễ dàng nhận thấy là những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước hỗ trợ vốn, giống và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên hầu hết các hộ trong làng đã đổi mới nếp nghĩ, cách làm, tích cực tham gia lao động sản xuất. Vì thế, đời sống của nhân dân trong làng ngày càng ổn định, nhiều gia đình có mức thu nhập hàng năm trên 150 triệu đồng, điển hình như gia đình ông Rah Lan Kam, Rơ Mah Pinh, Cao Văn Bắc… Kinh tế phát triển, đời sống tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể, toàn làng có 62 nhà xây kiên cố, 6 nhà ván; 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia để sinh hoạt, có tivi để theo dõi tin tức, giải trí. Trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Có thể nói, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở làng Tốt Tâu đã thực sự có bước chuyển biến tốt. Qua đó, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, làm lành mạnh môi trường xã hội, nâng cao nhận thức của người dân trong làng về thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Ông Rơ Mah Bầu trao bằng công nhận làng văn hóa 3 năm.  Ảnh: Vũ Cúc.
Với những kết quả đã đạt được, làng Tốt Tâu vinh dự được UBND huyện Chư Sê công nhận làng văn hóa 3 năm (2013-2015). Nhân dịp này, UBND xã Chư Pơng cũng tặng giấy khen, phần thưởng cho 5 gia đình văn hóa tiêu biểu và 46/68 hộ gia đình được UBND xã công nhận gia đình văn hóa 3 năm (2013-2015), đạt 67.6%./.
Vũ Cúc.