Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc làng Ngo-xã Ia Glai

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc làng Ngo-xã Ia Glai

15/11/2023

Sáng 10-11, đồng chí Rmah H’ Bé Nét-phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội đại đoàn kết tại làng Ngo, xã Ia Lai. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Ia Glai, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn làng trên địa bàn xã, hệ thống chính trị và bà con nhân dân là Ngol.

Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện dự và chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện thi đua của nhân dân làng Ngol. Ảnh: HV
Thời gian qua, cán bộ và nhân dân làng Ngol, xã Ia Glai đã đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao, diện mạo thôn làng ngày càng khang trang. Năm 2023, nhân dân trong thôn đã đóng góp, ủng hộ trên hàng trăm triệu đồng và nhiều ngày công để xây dựng nhà văn hóa, sân vận động của làng; đồng thời tiếp tục đầu tư cứng hóa, hoàn thiện đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Ban công tác mặt trận thôn phát huy tốt vai trò nòng cốt tập hợp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, vận động đóng góp được 46 triệu đồng giúp đỡ hộ nghèo phát triển sản xuất, phối hợp với các hội đoàn thể tín chấp ngân hàng CSXH huyện giải ngân 1,5 tỷ đồng cho 32 hộ vay vốn sản xuất. Làng Ngol hiện có 102ha cây trồng các loại và 1900 con gia súc gia cầm; thu nhập bình quân đầu người trên 28 triệu đồng/người/năm; 95 % số hộ có nhà ở kiên cố, 100% hộ được sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,2%. Năm 2023 làng tiếp tục giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, toàn thôn có 124/138 hộ đăng ký gia đình văn hoá đạt 92,5%.

Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho cán bộ và nhân dân làng Ngol tại ngày hội đại đoàn kết. Ảnh: HV
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H Bé Nét ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân làng Ngol đã đạt được, đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng cộng đồng dân cư phát triển về mọi mặt, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo,  phấn đấukhông còn hộ nghèo trong làng. Chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, nếp sống văn minh, lành mạnh, nhất là trong việc cưới, việc tang, trong quan hệ ứng xử. Vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Rmah H’ Bé Nét tặng quà cho 05 hộ đồng bào DTTS nghèo làng Ngol. Ảnh: HV
Dịp này thay mặt cấp uỷ chính quyền, mặt trận huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng cán bộ và nhân dân làng Ngol 01 phần quà trị giá 3 triệu đồng; cá nhân đồng chí Rmah H’ Bé Nét tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo, mỗi suất 500.000 đồng. UBND xã đã công bố quyết định khen thưởng cho tập thể và hộ gia đình đạt gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2023.
                                                                              Hoàng Viên