Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > THCS Chu Văn An tổ chức Chương trình ngoại khóa với chủ đề “vì cuộc sống đẹp và an toàn” tại trườn

THCS Chu Văn An tổ chức Chương trình ngoại khóa với chủ đề “vì cuộc sống đẹp và an toàn” tại trường

08/01/2018

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và hậu quả của các tệ nạn xã hội diễn ra trong học đường; Công an huyện Chư Sê vừa phối hợp với trường THCS Chu Văn An tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “vì cuộc sống đẹp và an toàn”.
Chương trình ngoại khóa được tổ chức sôi nổi, hào hứng với các phần thi như: thi vẽ tranh, rung chuông vàng và thi an toàn giao thông. Tập trung vào các chủ đề về tai nạn thương tích, bạo hành trẻ em, tác hại của ma túy học đường và các kiến thức về an toàn giao thông. Thông qua các phần thi các em học sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về các tệ nạn xã hội diễn ra trong học đường. Đặc biệt là phần thi vẽ tranh đã thể hiện được khả năng sáng tạo, phong phú, đa dạng về nội dung tuyên truyền, phản ánh những thông điệp về phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em; sự nguy hiểm của ma túy, tình hình trật tự an toàn giao thông, phê phán các tệ nạn xã hội...

Phần thi vẽ tranh. Ảnh: Mỹ Đức.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm phát huy vai trò của các nhà trường trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh, thiếu niên xây dựng nếp sống đẹp, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Đồng thời, hỗ trợ kiến thức, thông tin cần thiết cho các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua đó, tham gia tích cực vào việc phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện./.
Mỹ Đức.