Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > THỦ QUÂN U19 HAGL - NGUYỄN THANH KHÔI: NGƯỜI CON CỦA CHƯ SÊ

THỦ QUÂN U19 HAGL - NGUYỄN THANH KHÔI: NGƯỜI CON CỦA CHƯ SÊ

27/03/2019

Giải bóng đá U19 Quốc gia 2019 - Báo Thanh niên vừa kết thúc tại Gia Lai với chức vô địch thuộc về đội tuyển U19 Hà Nội FC ngay trên sân vận động Pleiku trong niềm tiếc nuối của các cổ động viên HAGL, đội chủ nhà chịu thất bại với tỷ số 0-1 đành ngậm ngùi nhìn đội bạn đăng quang. Tuy nhiên giải đấu lần này chúng ta được chứng kiến màn trình diễn vô cùng xuất sắc của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Thanh Khôi.

Nguyễn Thanh Khôi (số 5), đội trưởng U19 HAGL
Nguyễn Thanh Khôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Chư Sê thân yêu  (Thôn 8, xã Ia Blang), em là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành và  Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê đến lớp 7 (năm 2015) thì em thi đỗ vào học viện bóng đá HAGL-JMC.
Nguyễn Thanh Khôi nhận giải Cầu thủ Xuất sắc nhất trận đấu.

Sau 4 năm học tập, khổ luyện và tiếp xúc với nền bóng đá hiện đại, vừa qua em đã có màn ra mắt đầu tiên trong màu áo U19 HAGL tại giải U19 Quốc gia 2019 - Báo Thanh niên tổ chức tại Gia Lai. Với vai trò là đội trưởng, em chơi khá điềm tĩnh và rất hiệu quả trong tấn công lẫn phòng ngự, em thật sự là nhạc trưởng trên sân và khu trung tuyến, em còn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho toàn đội mỗi khi gặp khó khăn trong từng trận đấu. Tại giải lần này, Thanh Khôi được 02 lần bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Với phong độ xuất sắc của mình, Thanh Khôi đã giúp đội nhà đạt Á quân và Giải Phong cách tại Giải Bóng đá U19 Quốc gia 2019

Kết thúc giải đấu, Thanh Khôi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất có tên trong đội hình tuyển chọn tiêu biểu U19 Báo Thanh niên năm 2019 tham gia giải U19 Quốc tế tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty Cổ phần Truyền thông Thanh Niên tổ chức với sự góp mặt của 4 đội bóng gồm: U19 Thái Lan, U19 Myanmar, U19 Trung Quốc và U19 tuyển chọn Việt Nam diễn ra từ ngày 23-30/3/2019. Ước mơ lớn nhất của Thanh Khôi là được khoác áo phục vụ đội tuyển quốc gia chinh phục các giải đấu trong nước và quốc tế.

Nguyễn Võ Hùng Vương