Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN CHƯ SÊ: BƯỚC CHUYỂN MÌNH

TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN CHƯ SÊ: BƯỚC CHUYỂN MÌNH

27/09/2019

Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Sê được thành lập từ ngày 13 tháng 10 năm 1982 theo Quyết định số 025/QĐ-UBND của UBND huyện Chư Sê và mang tên Trường Phổ thông cơ sở Nội trú Chư Sê, đóng chân tại thị trấn Chư Sê. Đến ngày 20/9/2013, trường được đổi tên thành Trường THCS dân tộc nội trú huyện Chư Sê theo quyết định số 518/QĐ-UBND. Đầu năm 2019, trường được chuyển xuống cơ sở mới tại xã IaPal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Trường THCS DTNT huyện Chư Sê với nhiều đổi mới tích cực

Tại cơ sở mới này, trường được UBND huyện Chư Sê đầu tư xây dựng đầy đủ các hạng mục phục vụ cho công tác giáo dục như: Xây mới khu nhà ở nội trú 3 tầng với 27 phòng ở khép kín cho 150 em học sinh; dãy phòng học 2 tầng khang trang, đúng tiêu chẩn;  khu Hiệu bộ; nhà ăn tập thể cho học sinh, xây mới khu phòng học bộ môn; nhà đa năng đảm bảo việc tổ chức các hoạt động cho học sinh. Đến nay, các hạng mục đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động với trang thiết bị dạy học được đầu tư đầy đủ, hiện đại. Bên cạnh đó, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, có sân chơi thể thao cho học sinh. Tất cả đã tạo nên động lực lo lớn cho thầy và trò trong công tác dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Dãy phòng học bộ môn được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ trang thiết bị dạy học
     Việc tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển, đảm bảo tính khách quan, công bằng cho tất cả học học trên địa bàn huyện. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ. Phương châm là kết hợp học tập với rèn luyện, coi trọng giáo dục đạo đức, phát huy năng lực cá nhân, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng làm việc tập thể, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh, môi trường thân thiện, giúp các em có ý thức tự giác, tự lập, biết vượt qua khó khăn, giàu lòng nhân ái, vị tha.

Tổ chức làm vườn rau nhằm tăng khẩu phần ăn cho học sinh

Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, trò chơi dân gian
     Từ đây, ngôi trường THCS Dân Tộc Nội Trú Chư Sê đã bước sang một trang mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Tuy còn nhiều khó khăn trong sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang ở phía trước, nhưng hy vọng mọi khó khăn đó chỉ là tạm thời, tương lai tươi sáng đang rộng mở, chúng ta tin rằng với sự “thay da đổi thịt” của ngôi trường,với một tập thể đoàn kết cùng chiến lược phát triển đúng đắn của mình, nhà trường sẽ viết tiếp những trang sử đáng tự hào trên hành trình ươm mầm, nuôi dưỡng, đào tạo nguồn cán bộ, nhân tài cho quê hương, đất nước.
                                                                         Hiệu trưởng: Phạm Văn Đồng