Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn năm 2017

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn năm 2017

25/12/2017

Sáng ngày 22/12/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Công an huyện Chư Sê tổ chức lớp tập huấn cho lực lượng Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn năm 2017.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản  của luật giao thông đường bộ 2008, luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định  xử phạt các hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ; các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ. Công tác tuần tra kiểm soát, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, nhận tin báo và xử lý tin báo các vụ tai nạn giao thông đường bộ, bảo vệ hiện trường các vụ tai nạn giao thông. Đồng thời hướng dẫn trình tự lập biên bản vi phạm hành chính, sắp xếp hồ sơ vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và một số văn bản pháp luật khác có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự  ATGT. Ngoài ra, các học viên có dịp trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của lực lượng Tổ tự quản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn dân cư.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo trật tự ATGT và các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao hiệu quả hoạt động cho lực lượng Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn, qua đó đảm bảo yêu cầu công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự ATXH ở địa phương./.
Mỹ Đức.