Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trường Tiểu học Lê Hồng Phong: Đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

25/05/2017

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã IaHlốp vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự lễ có đồng chí Lê Đình Huấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.

Toàn cảnh buổi lễ.  Ảnh: Vũ Cúc.
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được thành lập tháng 8/2012, trên cơ sở tách từ trường Tiểu học và THCS Nguyễn Chí Thanh. Những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, góp phần xây dựng nhà trường ngày một đi lên. Nhờ sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và ngành giáo dục huyện, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Lê Hồng Phong đạt chuẩn quốc gia mức độ I, theo tiêu chuẩn quy định chung của Bộ GD. Về tổ chức và quản lý nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường cùng các bộ phận chuyên môn đã cụ thể hóa các hoạt động giáo dục, giảng dạy, xây dựng thời khóa biểu phù hợp với đối tượng học sinh cũng như tình hình thực tế của nhà trường; tổ chức Đảng, đoàn thể và hội đồng nhà trường luôn đoàn kết, động viên nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành phát động. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đáp ứng yêu cầu về phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ. Song song với đó, tập thể giáo viên luôn nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, hàng kỳ nhà trường còn tổ chức hội thảo chuyên đề, trao đổi chuyên môn nhằm đúc rút kinh nghiệm, thống nhất phương pháp đối với từng loại bài và đối tượng học sinh. Về cơ sở vật chất, thiết bị trường học, gồm diện tích khuôn viên, sân chơi, bãi tập, phòng học, thư viện, các phòng chức năng, phương tiện thiết bị giáo dục được nhà trường trang bị đầy đủ, điều kiện vệ sinh được đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục cũng được hội phụ huynh của trường thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, hội phụ huynh của trường đã tự nguyện đóng góp xây dựng cảnh quan, khuôn viên trường học, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy học; tích cực xây dựng môi trường GD nhà trường - gia đình - xã hội lành mạnh. Đồng thời, thực hiện đúng chương trình, kế hoạch dạy học do Bộ GD & ĐT ban hành; luôn đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá đúng chất lượng học sinh. Nhờ vậy, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,6%.
Đồng chí Lê Đình Huấn trao bằng công nhận cho nhà trường.  Ảnh: Vũ Cúc.
Với những kết quả đạt được, trường Tiểu học Lê Hồng Phong xứng đáng được UBND tỉnh Gia Lai công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Được biết, hiện toàn huyện Chư Sê có 8 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, gồm các trường: Mầm non Hoa Mai, mầm non Cao su, Tiểu học Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Lê Hồng Phong, THCS Cao Bá Quát và THCS Chu Văn An./.

Vũ Cúc.