Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ý nghĩa từ Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động huyện Chư Sê với bánh, mứt truyền thống” Tết Giáp

Ý nghĩa từ Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động huyện Chư Sê với bánh, mứt truyền thống” Tết Giáp Thìn 2024

05/02/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động (CNVC-LĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 30/01 Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê tổ chức Hội thi "Công chức, viên chức, lao động huyện với bánh mứt truyền thống". Đây là năm thứ 3 liên tục Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hoạt động ý nghĩa này và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các công đoàn cơ sở và đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ trên địa bàn huyện về một sân chơi văn hóa đầy hấp dẫn và lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia.

Ban Tổ chức trao tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Vui tươi, rộn ràng, phấn khởi nhưng cũng không kém phần ấm áp, thân tình là không khí được ghi nhận trong suốt 01 ngày diễn ra Hội thi. Khác với những năm được tổ chức khá hạn chế về số đội thi và người tham gia do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, Hội thi năm nay nhận được sự tham gia tích cực của 19 đội liên quân đến từ 72 công đoàn cơ sở, với 114 thí sinh đại diện cho 95 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Các đội dự thi đã trổ tài trực tiếp làm tối thiểu 2 loại bánh và 2 loại mứt truyền thống, mỗi loại từ 02kg trở lên.
Với đôi bàn tay khéo léo, các đội đã làm ra các món bánh, mứt truyền thống đạt yêu cầu về chất lượng cũng như hình thức với màu sắc hài hòa (sử dụng các màu sắc từ nguyên liệu tự nhiên) và được trình bày đẹp mắt. Các đội thi đều có sự chuẩn bị công phu từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến các loại mứt truyền thống trong ngày Tết cổ truyền như: mứt dừa, mứt gừng, mứt bí đao…; các loại bánh đậm hương vị ngày Tết như: bánh in, bánh thuẫn, bánh phục linh… được làm ra không chỉ đẹp mà còn rất ngon.

Các đội trổ tài khéo tay làm bánh thuẫn và mứt truyền thống tại hội thi.

Các thí sinh làm ra sản phẩm tại hội thi, Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí sản phẩm dự thi chất lượng, mùi vị thơm, hấp dẫn; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trang trí, trình bày đẹp và thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm.

Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm của mình làm ra tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 12 giải khuyến khích. Trong đó, giải đặc biệt thuộc về Đội thi Liên quân các CĐCS: Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Mầm non Hoa Mai và Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.

Ban Tổ chức trao giải đặc biệt cho Đội thi Liên quân các CĐCS:
Trường TH Nguyễn Tất Thành, Trường TH Lê Quý Đôn,  Trường TH
Nguyễn Thị Minh Khai, Trường MN Hoa Mai và Trường MG Hoa Hồng

Vượt qua ý nghĩa của một hội thi, Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động huyện Chư Sê với bánh, mứt truyền thống” Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đã thực sự trở thành một ngày hội đầy ý nghĩa để đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết, để rồi cũng từ đây, thông qua cầu nối là tổ chức Công đoàn, tình yêu đối với giá trị văn hóa truyền thống, tình yêu thương, sự sẻ chia giữa đoàn viên, người lao động với nhau tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng trong toàn xã hội. Đặc biệt, sau Hội thi các sản phẩm sẽ được gửi tặng đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Niềm vui của đoàn viên, người lao động là hạnh của cán bộ công đoàn.

Sơn Hà – LĐLĐ huyện Chư Sê