Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê-Hội nghị giao ban khối đảng quý II

Chư Sê-Hội nghị giao ban khối đảng quý II

05/07/2021

Chiều ngày 30-6, Huyện uỷ Chủ Sê đã tổ chức hội nghị giao ban khối đảng nhằm đánh giá tình hình thực hiện xây dựng Đảng quý II và triển khai nhiệm vụ quý III/2021. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Kpuih H’BLê-Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan khối đảng, bí thư, phó bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn

Quang cảnh hội nghị giao ban. Ảnh: HV
     Trong quý II/2021, các cơ quan khối đảng và Đảng uỷ các xã đã bám sát nội dung chương trình làm việc của BCH Đảng bộ huyện, BTV Huyện uỷ về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2021, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, khoá XII về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; tổ chức quy trình lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu các chức danh UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, bổ nhiệm điều động cán bộ đúng đề án quy hoạch và phù hợp yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức kết nạp Đảng cho 59 quần chúng ưu tú, chuyển Đảng chính thức cho 34 đảng viên mới; Tham mưu kết luận chính trị 481 đồng chí phục vụ công tác bầu cử HĐND cấp xã; thống nhất các chức danh giới thiệu bầu trong kỳ họp thứ nhất HĐND huyện ,nhiệm kỳ 2021-2026; bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tiến hành thường xuyên, qua kiểm tra đã phát hiện những tồn tại, hạn chế để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót của tổ chức đảng và đảng viên.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Đề nghị các xã chưa tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục tổ chức trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn phòng chống dịch; bố trí phân công nhiệm vụ cho các Uỷ viên BCH và xây dựng quy chế làm việc BCH Đảng bộ xã đúng quy định; thực hiện nghiêm quy chế làm việc và chế độ báo cáo định kỳ của BCH; Đảng uỷ các xã quan tâm chỉ đạo việc phát triển đảng viên phấn đấu đạt vượt chỉ tiêu năm 2021, hướng dẫn đảng viên viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng trong thời gian đi làm ăn xa; công tác kiểm tra, giám sát phải triển khai thường xuyên theo từng quý không để dồn vào cuối năm; các xã chủ động phối hợp với phòng Nội vụ và các cơ quan liên quan bố trí cán bộ không chuyên trách phù hợp với tình hình địa phương. Rà soát, đánh giá tình hình hụt thu ngân sách, báo cáo UBND huyện để trình HĐND huyện kỳ họp tiếp theo. Bí thư Đảng uỷ các xã thực hiện nghiêm việc tiếp công dân định kỳ hàng tháng theo quy định; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và các sự kiện quan trọng của đất nước, điạ phương; đặc biệt là tuyên truyền hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để người dân biết tham gia; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch VDNC trên trâu bò, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. /.
                                                                               Hoàng Viên