Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê: Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

21/06/2023

Vừa qua, tại Hội trường 2-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị toàn tỉnh học tập, quán triệt tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường 2/9 Tỉnh ủy.

Các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu chính Hội trường 2-9 đến 240 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh với hơn 9.600 đại biểu tham dự.Tại điểm cầu huyện Chư Sê,  đồng chí Lý Anh Sang - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Hội trường 17.8 Huyện Chư Sê, ảnh: P.L

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên-Tiến sĩ Nguyễn Thái Học-Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương phổ biến, quán triệt nội dung cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” được trình bày trong 600 trang với 111 bức ảnh minh họa, được chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc, cẩn trọng và kỹ lưỡng với tinh thần trách nhiệm cao.
Nội dung cuốn sách là tập hợp các bài viết tổng quan công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn phong phú, thể hiện sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện và đầy sức thuyết phục của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần làm sáng rõ bước phát triển nhận thức, tư duy lý luận của Đảng ta về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Cũng tại hội nghị, báo cáo viên-Tiến sĩ Nguyễn Thái Học-Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương đã thông tin về mục đích biên soạn, xuất bản cuốn sách; quá trình biên soạn, xuất bản cuốn sách.
Cuốn sách là “cẩm nang” về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; phản ánh cuộc đời hoạt động cách mạng vô tư, trong sáng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ khi còn là một cán bộ trẻ 29 tuổi đến nay là người đứng đầu Đảng ta-tấm gương mẫu mực, giản dị, liêm khiết, nói đi đôi với làm, làm hết lòng hết sức vì Đảng, vì dân. Cuốn sách giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, bạn bè quốc tế hiểu rõ bản chất cuộc đấu tranh phòng-chống tham nhũng tiêu cực ở Việt Nam; trang bị cơ sở lý luận và thực tiễn để phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, tích cực hành động góp phần đấu tranh chống “giặc nội xâm”. Cuốn sách giúp củng cố niềm tin, sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực.
Cuốn sách có nội dung sâu sắc, hình thức sinh động, kết cấu logic, chặt chẽ, thể hiện sự kết hợp giữa “xây” và “chống”, giữa phòng-chống tham nhũng, tiêu cực với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữa quyết tâm chính trị của người đứng đầu Đảng, của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị với sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, bạn bè quốc tế. Bài tổng quan là nội dung trung tâm của Cuốn sách, được thể hiện dưới phong cách báo chí, hiện đại, sinh động, truyền tải những thông điệp quan trọng. Các bài viết, bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tập hợp qua nhiều thời kỳ, trên nhiều cương vị khác nhau nhưng vẫn thể hiện được xuyên suốt quan điểm, tư tưởng đấu tranh phòng-chống tham nhũng tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về những nội dung trọng tâm, cốt lõi trong tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư.
                                                                    Ban Tuyên giáo Huyện ủy (TH)