Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023

Chư Sê: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023

28/07/2023

Vừa qua, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức khai Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Tất Phượng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ khai giảng Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023
Tham gia lớp học có 45 học viên, trong thời gian 01 tháng  học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 bài gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển; Hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công nghiệp hóa, nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - mô hình kinh tế tổng quát; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; Cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến chống xâm lược xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Miền Bắc (1945 -1975); Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (1975 -2011). Ngoài ra, học viên còn được nghiên cứu một số chuyên đề về lịch sử Đảng bộ huyện Chư Sê, về tình hình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở để phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Triển khai Kết luận số 21-KL/TW và Kế hoạch số 70-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thông tin thời sự tình hình trong nước khu vực và Quốc tế trong thời gian qua,…

Đồng chí Phan Tất Phượng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí Phan Tất Phượng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: “Kiến thức là vô tận và thực tiễn thì hết sức phong phú, việc học tập sẽ giúp các học viên nâng cao nhận thức, mở rộng kiến thức, từ đó vận dụng vào thực tiễn, giải quyết công việc đạt hiệu quả, góp phần phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn.” Từ đó, đồng chí yêu cầu đội ngũ giảng viên cần chú trọng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bài giảng. Trong quá trình truyền đạt cần cập nhật những kiến thức mới, dành thời gian trao đổi, thảo luận để phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên. Chú trọng việc vận dụng, liên hệ với thực tiễn để giúp học viên tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.
Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu học viên phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu; mạnh dạn phát biểu, thảo luận khi lên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn. Cuối khóa học đảm bảo 100% học viên đều đạt yêu cầu, số lượng khá, giỏi cao.

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng học viên tại buổi lễ

Thông qua đào tạo chương trình sơ cấp lý luận chính trị để nâng cao trình độ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên làm cho toàn Đảng thống nhất mục tiêu lý tưởng, Cương lĩnh, đường lối, khắc phục mọi biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng. Đồng thời, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, khắc phục chủ nghĩa cá nhân trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao năng lực thực tiễn và tư duy đổi mới cho đảng viên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thùy Dung