Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê: Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam.

Chư Sê: Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam.

18/07/2023

Sáng ngày 11/7/2023, tại hội trường 17/8; Hội cựu thanh niên xung phong huyện Chư Sê đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023).Tham dự buổi tọa đàm có  Đồng chí Đinh Thị Thông –Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Mỹ Đức
   Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 73 năm của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, 12 năm thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Sê. 73  năm qua, cùng với TNXP cả nước, phát huy truyền thống yêu nước, không ngại khó khăn, gian khổ, đoàn kết, lực lượng TNXP huyện Chư Sê đã không ngừng phát triển,tiếp tục cống hiến vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng Chư Sê ngày càng phát triển.
Được thành lập từ tháng 12/2011 với 57 hội viên, đến nay Hội Cựu TNXP huyện Chư Sê có 119 hội viên. Trong năm 2023, Hội đã xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội và quỹ hội được 173 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Hội đã tổ chức thăm tặng quà cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, tạo điều kiện cho các hội viên khó khăn vay để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, đã có nhiều gia đình hội viên có mức thu nhập ổn định, trở thành những tấm gương sản xuất tiêu biểu của địa phương. Bên cạnh đó, Hội cũng đã đẩy mạnh thực hiện phong trào Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức
     Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện Chư Sê đã khen thưởng cho 2tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng hội vững mạnh./.
                          Mỹ Đức