Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê gặp mặt tặng quà cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc Dacam

Chư Sê gặp mặt tặng quà cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc Dacam

15/08/2023

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2023), sáng ngày 10-8 tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nạn nhân chất độc (NNCĐ) Dacam/DiOxin huyện Chư Sê tổ chức gặp mặt tặng quà cho những người hoạt động kháng chiến bị nhiệm chất độc Dacam trên địa bàn huyện. Đến dự có các đồng chí Lê Đình Huấn-Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét-Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Phan Tất Phượng-UV BTV Huyện uỷ; Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Rah Lan H’ Thanh-UV BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Ngô Xuân Hiếu- UV BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; Rah Lan Thoa-HUV, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Xuân Thuỷ-Chủ tịch Hội NNCĐ Dacam huyện; lãnh đạo các cơ quan huyện; lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét tặng quà cho người hoạt động kháng chiến huyện Chư Sê. Ảnh: HV
      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’Bé Nét đã gửi lời thăm hỏi, lời tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc Dacam trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch mong muốn ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, những “tấm lòng vàng”… tiếp tục đồng hành ủng hộ, góp phần giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng
      Theo đó, tại chương trình, lãnh đạo hội NNCĐ Dacam tỉnh, huyện và các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đã tặng 310 phần quà cho 310 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc Dacam huyện Chư Sê, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Tổng trị giá 124 triệu đồng được trích từ nguồn vận động năm 2023 của Hội NNCĐ Dacam huyện và các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện ủng hộ.
     Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân, tưởng nhớ đến công lao to lớn của những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với những nạn nhân nhiễm chất độc Da cam/Dioxin.
Hoàng Viên