Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội LHPN: Hộng Nghị Ban chấp hành lần thứ 7, khoá XI

Hội LHPN: Hộng Nghị Ban chấp hành lần thứ 7, khoá XI

05/07/2023

Chiều ngày 29-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 7, Khóa XI và biểu dương mẹ đỡ đầu trẻ em mồ côi năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Thoa HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đoàn Khắc Đệ -Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các Tổ chức chính trị xã hội và Chủ tịch HLHPN 15 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Viên
Trong 6 thángđầu năm HLHPN huyện đã kịp thời chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở tuyên truyền vận đông các hội viên khắc phục khó khăn, tích cực tham gia lao đông sản xuất, phát triển kinh tế, đẩy mạnh triển khai công tác hội và phong trao thi đua đạt được những kết quả quan trọng như: Tổ chức chăm lo tết cho hội viên đồng bào DTTS nghèo, các cấp hội đã tặng 922 suất quà và 250 bánh chưng cho các hộ nghèo, trong dịp tết Nguyên đán Quý mão, tặng 8,5 triệu đồng cho cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Ia Nan, huyện Đức Cơ và Ban chỉ huy quân sự huyện Chư Sê. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động con em chấp hành Luật NVQS, nhận lệnh lên đường nhập ngũ đạt 100% KH giao, tổ chức gặp mặt tặng quà cho 231 công dân nhập ngũ với tổng số tiền hơn 165,6 triệu đồng. Tổ chức phát động tuần lễ áo dài thu hút hơn 8000 lượt chị em tham gia, tổng kinh phí 300 triệu đồng, thành lâp 5 mô hình Tổ truyền thông cộng đồng tại các xã (Al Bá, H Bông, Ia Ko, và Ayun), tổ chức đăng ký 03 hồ sơ hỗ trợ phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn1000 lượt hội viên phụ nữ. Duy trì 18 CLB “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” xây dựng NTM với 1.080 hội viên tham gia; thành lập 14 mô hình làng phụ nữ kiểu mẫu, ...thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM được chị em tích cực tham gia hưởng ứng. Bên cạnh đó hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội, tương trợ giúp đỡ hội viên nghèo vay vốn lãi suất thấp để phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững. Phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân cho 155 hộ vay với tổng dư nợ hơn 107 tỷ đồng.
Kết luận hội nghị Chủ tịch HLHPN huyện Nguyễn Thị Thu Hà đã đánh giá cao kết quả các cấp hội đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp hội cần tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự an 8 về bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với trẻ em và phụ nữ. Tiếp tục thực hiên các cuộc vận động do các cấp hội phát động , tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, tết của đất nước và địa phương.

HLHPN huyện tặng giấy khen cho các mẹ đỡ đầu trẻ mô côi năm 2023. Ảnh: HV
Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã biểu dương, tặng giấy khen cho 07 mẹ đỡ đầu trẻ em mồi côi năm 2023.
Hoàng viên