Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện Chư Sê tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

Huyện Chư Sê tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

14/06/2019

Ngày 10 tháng 6 năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê ban hành Kế hoạch số 113-KH/HU, tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Theo đó, dự kiến Hội thi cấp huyện sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2019.

Hội thi nhằm góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp. Tạo điều kiện để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyên miệng; tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên. Thông qua hội thi, đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở.
Đối tượng và số lượng dự thi gồm các đồng chí báo cáo viên cấp huyện (khóa IX), Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Giảng viên kiêm chức Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Thí sinh có thể lựa chọn nội dung dự thi theo các thể loại sau: Truyền đạt nghị quyết, Thông tin thời sự, Báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực, Khuyến khích thí sinh chọn các chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị nơi mình công tác. Mỗi thí sinh trải qua 03 phần thi: Phần thi trả lời câu hỏi, Phần thi thuyết trình, Phần thi soạn Đề cương thuyết trình.
Thông qua Hội thi nhằm giúp Ban Thường vụ có cơ sở để rà soát, đánh giá chất lượng; tiến hành củng cố, kiện toàn, xây dựng đội ngũ Báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; đồng thời, chọn, cử 02 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.
                                                                                      Kiều Hưng