Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > HĐND xã H Bông tổ chức chương trình kỳ họp thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ (2016-2021) năm 2017

27/07/2017

Sáng ngày 25/7/2017, tai hội trường UBND xã, HĐND xã H Bông tổ chức kỳ họp thứ 4,  nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có bà  Đinh Thị Thông Phó chủ tịch HĐND huyện Chư Sê; Ông Nguyễn Cẩm Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, Nguyễn Hữu Nguyên –Phó chủ tịch HĐND xã  Hbông.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 3 HDND xã H bông (Hoàng Viên)
Kỳ họp thứ 4, khóa XII của HĐND xã Hbông đã thông qua các báo cáo của thường trực HĐND, UBND về kết quả hoạt động, giám sát của HĐND và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Nhìn chung tình hình KT-XH, ANQP của xã luôn ổn đinh và phát triển; Về sản xuất nông nghiệp toàn xã đã thực hiện gieo trồng hơn 1.559 héc ta cây trồng các loại đạt 84% KH huyện giao, chăn nuôi toàn xã có hơn 8.135 con gia súc và hơn 3.900 con gia cầm đạt 77% KH. Tổng thu ngân sách 6 tháng trên địa bàn xã đạt trên 2,864 tỷ đồng đạt 58%, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo chiều hướng tích cực, đời sống nhân dân được nâng lên. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ ,thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét, công tác cải cách thủ tục  hành chính, 1 cửa được thực hiện nghiêm túc, thủ tục  đơn giản, giảm bớt thời gian đi lại của nhân dân. Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe HĐND xã báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND về cải cách thủ tục hành chính, giám sát tình hình trợ giá, trợ cước các mặt hàng chính sách và báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã. Cũng tại kỳ họp, chủ tọa kỳ họp và UBND xã, các ngành liên quan trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và các ý kiến kiến nghị của cử tri, những vấn đề vượt, không thuộc thẩm quyền được ghi nhận và chuyển cấp có thẩm quyền trả lời bằng văn bản. đồng thời các đại biểu cũng nghe các tờ trình của UBND xã và tờ trình về kế hoạch giám sát của HĐND xã năm 2018.
Kết thúc kỳ họp thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND xã H Bông đã nhất trí thông qua các nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANQP 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2016; Nghị quyết về thu hồi diện tích rừng bị lấn chiếm để chuyển đổi mục đích cây trồng phù hợp, NQ xây dựng NTM….và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã Hbông./.
                                                                                 Hoàng Viên