Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > HĐND xã Ia Blang: kì họp lần thứ nhất khóa X nhiệm kì 2016– 2021.

HĐND xã Ia Blang: kì họp lần thứ nhất khóa X nhiệm kì 2016– 2021.

23/06/2016

Ngày 17/6/2016, HĐND xã Ia Blang đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm báo cáo kết quả bầu cử HĐND xã và bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND xã. Dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Đinh Thị Thông – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Ia Blang
Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Ia Blang đã diễn ra đúng quy trình, luật định. Kết quả có 32 đại biểu trúng cử Đại biểu HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp, Ông Trương Thanh Hoài – Bí thư Đảng ủy xã  được tín nhiệm bầu làm chủ tịch HĐND xã, Bà Hoàng Thị Lam Hồng giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND, ông Hà Đình Thủy tái cử giữ chức vụ chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Khôi giữ chức phó chủ tịch UBND xã.
Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2016; quyết toán ngân sách năm 2015; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu HĐND xã với cử tri tại các đơn vị bầu cử. Đồng thời thông qua Nghị quyết quyết định phương án điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập phường Ia Blang thuộc thị xã Chư Sê.
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đinh Thị Thông – Phó chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các đại biểu HĐND xã Ia Blang đã trúng cử trong nhiệm kỳ này, đồng thời xác định đây là trách nhiệm rất nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao nhất của các đại biểu để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn trong nhiệm kỳ này, HĐND xã Ia Blang tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; bám sát và cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng các Nghị quyết; các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, trên cơ sở họp bàn và có những quyết định phù hợp, ngày càng đáp ứng tốt nguyện vọng của cử tri./.
Mỹ Đức.