Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại biểu HĐND 2 cấp Tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Ia Ko

Đại biểu HĐND 2 cấp Tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Ia Ko

15/08/2023

Nhằm thông báo kết quả kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh, khóa XII; kỳ họp thứ 12, HĐND huyện, khóa X và tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp. Sáng ngày 10/8/2023, tại xã Ia Ko, đại biểu HĐND  tỉnh và huyện gồm các ông bà: Lê Tuấn Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Vũ Tiến Anh – Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; Bùi Sỹ Nguyên – HUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; Lương Xuân Bắc – Trưởng Ban KTXH, HĐND huyện; Hà Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Blang; Kpuih H’Hạnh – Phó bí thư Đảng ủy xã Ia Hlốp đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã IaKo, Ia Hlốp, Ia Blang và IaGlai. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Kpui H’Blê – Phó chủ tịch HĐND huyện; Dương Mạnh Mẫn – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đinh Thị Thông – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Mỹ Đức
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XII,  kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa X, cử tri đã có các ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Hiện nay, trên địa bàn xã Ia Ko nhiều tuyến đường giao thông nông thôn tại các thôn, làng đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho nhân dân đi lại; đề nghị kéo đường điện xương cá tại một số thôn, làng của xã IaKo; tình trạng ô nhiễm môi trường tại các trang trại chăn nuôi gà, heo của xã còn tồn tại. Hiện nay nhiều người dân của xã còn thiếu đất ở, đất sản xuất đề nghị các cấp quan tâm; đề nghị cơ quan chức năng bố trí quỹ đất để xây dựng nghĩa trang; tình hình ANTT, ATXH, tai nạn giao thông của xã còn diễn biến phức tạp.

Cử tri xã IaKo kiến nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, UBND huyện Chư Sê và xã Ia Ko  đã trả lời cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền, những vấn đề không thuộc thẩm quyền các Đại biểu ghi nhận và sẽ trình lên kỳ họp HĐND Tỉnh, HĐND Huyện thời gian tới./.
Mỹ Đức.