Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai TXCT huyện Chư Sê

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai TXCT huyện Chư Sê

15/12/2023

Chiều ngày 12-12, tại UBND xã Dun; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Chư Sê sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.Tham gia buổi tiếp xúc còn có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh Đoàn đại biểu Quốc hội TXCT huyện Chư Sê. Ảnh: HV
Về phía huyện Chư Sê dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét-Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Thông-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban đơn vị huyện; Bí thư, Chủ tịch 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các cử tri huyện Chư Sê.
Tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Đinh Ngọc Quý đã thông báo với cử tri chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Theo đó, sau 22,5 ngày làm việc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Quốc hội đã thông qua 7 luật, 9 nghị quyết; cho ý kiến lần 3 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác.
Kỳ họp này, Quốc hội cũng đã thông qua 2 nghị quyết quy phạm pháp luật, bao gồm: Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu; Nghị quyết thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ với các chính sách về tỷ lệ vốn nhà nước tham gia dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác…

Cử tri huyện Chư sê phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: HV
Tiếp đó, đã có 11 lượt cử tri huyện Chư Sê tham gia kiến nghị về một số vấn đề như: Việc đền bù, GPMB, giải quyết việc làm và thực hiện cam kết hợp đồng giữa Công ty cà phê tỉnh Gia Lai với công nhân tại xã Ia Pal; đề nghị huyện xem xét giải quyết việc xây dựng đường ống thoát nước mưa tại vị trí giao nhau gữa đường tránh đông và QL 25; cấp giấy CNQSD đất, chuyển đổi đất ở, quy hoạch khu công viên hồ nước tại thôn hồ nước, thị trấn Chư Sê; đề nghị xử lý xe quá tải lưu thông làm hư hỏng các tuyến đường giao thông liên xã gây ảnh hưởng việc đi lại của người dân; đề nghị huyện quan tâm đầu tư mương nước thuỷ lợi tại lang Pan, xã Dun; đầu tư giống vật nuôi, cây trồng… cấp GCNQSD đất cho nghĩa trang….
Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện và lãnh đạo một số sở, ngành  đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của đơn vị mình.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri và đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia lai tặng quà cho hộ gia đình chính sách. Ảnh: HV
Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 25 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Dun, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng và trao 02 ti vi LCD của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn cho Trường Mẫu giáo Băng Lăng và Trường TH &THCS Nguyễn Du xã Dun, huyện Chư Sê.
Hoàng Viên