Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đồng chí phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX

Đồng chí phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX huyện

24/07/2023

Sáng ngày 19-7, đoàn công tác do đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi bộ Trung tâm GDNN- GDTX huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ nhất, giữa nhiệm kỳ 2020-2025 và một số mặt công tác 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trong thời gian tới.
    Dự làm việc có đồng chí Dương Mạnh Mẫn- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Rah Lan H’ Thanh- UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban huyện và đảng viên Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HV
    Theo báo cáo, trong nửa đầu nhiệm ký Đại hội chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Trung tâm đã tập trung chỉ đạo triển khai các nhiêm vụ giáo dục, đào tạo nghề cơ bản hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Chi bộ thường xuyên tổ chức sinh hoat định kỳ hàng tháng, quý triển khai quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước đến từng cán bộ đảng viên, nhân viên Trung tâm. Tổ chức phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách HCM,”Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo”. Xây dưng cảnh quan môi trường cơ quan xanh, sạch, đẹp đến nay Chi bộ đã cử 7 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng, đã kết nạp được 2 đảng viên mới. Công tác GDNN đã mở 28 lớp đào tạo nghề với 544 học viên, đạt 100% KH, mở 04 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn  với 99 hoc viên tham gia. Công tác GDTX cấp THCS và THPT tỷ lệ tốt nghiệp đạt 75% trở lên, hàng năm có 90% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến trở lên
    Tại buổi làm việc đại diện các phòng, ban huyện đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai nhiệm vụ được giao. Theo đó đề nghị Trung tâm bám sát chức năng nhiệm vụ triển khai công tác GDNN, GDTX hiệu quả, phối hợp với các cơ quan đơn vị huyện, UBND xã, thị trấn tổ chức các lớp đào tạo nghề theo chương trình MTQG xây dựng NTM, phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch TT UBND huyện đề nghị Trung tâm GDNN, GDTX rà soát đánh giá lại hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tăng cường công tác tuyển sinh tại các địa phương, mở lớp đào tạo đảm bảo hoạt động dạy học hoàn thành nhiệm vụ được giao, phối hợp với phòng Tài chinh, -KH giải quyết các vướng mắc về chế độ tài chính.
    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ nhấn mạnh, chi bộ, Ban giám đốc Trung tâm cần tập trung xây dựng kế hoạch đào tạo nghề và giáo dục thường xuyên sát với thực tế, phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH địa phương; chủ đông tham mưu UBND huyện, phối hợp với cấp uỷ,UBND xã, thị trấn tuyển sinh mở các lớp đào tạo nghề theo các chương trình MTQG, và đào tạo bổ túc văn hoá theo chức năng nhiệm vụ được giao; phối hợp với các phòng ban, đơn vị huyện tháo gỡ khó khăn trong công tác đào tạo, chi trả các chế độ cho giáo viên tham gia giảng dạy các lớp dạy nghề đúng với quy định của Nhà nước. Giao cấp uỷ chi bộ tiếp thu các ý kiến bổ sung hoàn thiện các báo cáo nửa nhiệm kỳ và 6 tháng đầu năm 2023 để trình UBND huyện và Thường trực Huyện uỷ./.
                                                                         Hoàng Viên