Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Hội nghị Tập huấn sử dụng Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm Tổ Yến

Chư Sê: Hội nghị Tập huấn sử dụng Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm Tổ Yến

11/09/2023

Sáng thứ hai ngày 11/9/2023, tại Hội trường B thị trấn Chư Sê. Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Hội Yến Sào Chư Sê và thị trấn Chư Sê để tổ chức Hội nghị Tập huấn sử dụng Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm Tổ Yến. Dự hội nghị có ông Nguyễn Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam (Phụ trách khu vực Tây Nguyên)...ông Trương Thanh Hoài-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn và hơn 50 hộ nuôi yến trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc tổ yến. Ảnh: HV
     Tại hội nghị các đại biểu được chuyên gia Hiệp hộiTrang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam; Hội Yến sào Việt Nam hướng dẫn cách sử dụng phần mền để truy suất sảm phẩm tổ yến trên thị trường, khai báo và cấp mã định danh cơ sở nuôi chim yến, xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nuôi chim yến tại địa phương và truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ nhà nuôi chim yến đến xuất khẩu; Lập kế hoạch và phối hợp thực hiện giữa cơ quan chuyên môn của Trung ương, địa phương với Doanh nghiệp xuất khẩu để giám sát dịch bệnh và an toàn thực phẩm theo quy định của Việt Nam và Trung Quốc; Tổ chức kê khai hoạt động chăn nuôi theo quy định tại Thông tư số 23/2019/BNNPTNT đối với cơ sở nuôi chim yến. Sẵn sàng tích hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về chăn nuôi và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong chăn nuôi tại địa phương.
      Thông qua chương trình tập huấn giúp cho Hội Yến Sào Chư Sê và các hộ nuôi yến trên địa bàn biết cách khai báo, đăng ký mã định danh cơ sở nuôi yến của mình và quản lý sản phẩm, theo dõi, giám sát dịch bệnh đàn chim./.
                                                                                 Hoàng Viên