Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm 2015

Chư Sê: Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm 2015

30/09/2015

Chiều ngày 25/9/2015, tại Hội trường B, Ban an toàn giao thông huyện Chư Sê đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2015, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Toàn huyện xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 23 người, bị thương 18 người, so với cùng kỳ năm 2014 tăng trên cả ba tiêu chí; số vụ tăng 10 vụ, số người chết tăng 14 người, số người bị thương tăng 6 người. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn hạn chế; lái xe đi không đúng phần đường; tránh vượt sai quy định; vượt quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm...Bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giác dục pháp luật về trật tự ATGT, các lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi phạm, đã lập biên bản xử lý 1.402 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1.370 trường hợp với trên 830 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, cụ thể, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phấn đấu giảm đến mức thấp nhất trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương trên địa bàn./.
                                                                                            Đức Chí