Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Ra quân Hoạt động hè và hưởng ứng háng hành động vì trẻ em năm 2023

Chư Sê: Ra quân Hoạt động hè và hưởng ứng háng hành động vì trẻ em năm 2023

09/06/2023

Sáng ngày 4/6/2023, tại Trường TH & THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã Chư Pơng; Huyện đoàn Chư Sê tổ chức Lễ khai mạc Ra quân hoạt động hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ra quân các đội thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Dự lễ có đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nay Winh -HUV, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã và hơn 170 đoàn viên, thanh niên tinh nguyện và các em học sinh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ ra quân hoạt động hè năm 2023. Ảnh: HV
Chiến dịch diễn ra từ tháng 5-2023 đến tháng 10-2023, gồm các hoạt động trọng tâm như: chương trình “Tư vấn-tiếp sức mùa thi" và 4 chiến dịch: “Hành quân xanh", “Mùa hè xanh", “Hoa phượng đỏ", “Kỳ nghỉ hồng".
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Huyện Đoàn Chư Sê phấn đấu đạt các chỉ tiêu: Vận động ít nhất 6.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội triển khai; thành lập mới ít nhất 1 tuyến đường thanh niên tự quản tại khu vực đô thị; xây dựng, sửa chữa ít nhất 1 nhà khăn quàng đỏ; trồng mới ít nhất 6.000 cây xanh; phát quang, dọn dẹp, tu sửa 5 km đường giao thông nông thôn; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 200 ý tưởng, sáng kiến; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 300 lượt thanh thiếu nhi và người dân; phối hợp hỗ trợ ít nhất 1 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 500 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 200 thanh niên; tổ chức cho 100 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; hỗ trợ cho ít nhất 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới 1 km đoạn đường “Thắp sáng đường quê”.

Ra quân các đội hình Thanh niên tình nguyện. Ảnh: HV
Tại buổi lễ, Huyện Đoàn đã công bố quyết định thành lập và ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện gồm: Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”; Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”; Chiến dịch “Mùa hè xanh”; Chương trình “Tư vấn - Tiếp sức mùa thi” và Đội sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Tặng học bổng và quà cho học sinh tại lễ ra quân. Ảnh: HV
Dịp này, BTV Huyện đoàn Chư Sê và các nhà tài trợ đã trao 5 suất học bổng cho học sinh vượt khó, 35 phần quà cho trẻ em khó khăn và 150 phần quà bánh kẹo cho các em tham gia buổi lễ ra quân. Tổng giá trị quà tặng 22 triệu đồng.
                                                                               Hoàng Viên