Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tuyên dương, khen thưởng học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước

Chư Sê: Tuyên dương, khen thưởng học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước

31/05/2023

Sáng ngày 26/5/2023, Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du, xã Dun, huyện Chư Sê đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho em Siu Sam Ban, học sinh lớp 6A2 đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước tại làng Pan, xã Dun. Dự lễ tuyên dương có đồng chí Lý Anh Sang – Bí thư huyện ủy Chư Sê
     Trước đó vào lúc 12h30 phút ngày 20/5/2023, khi nghe tiếng kêu cứu của 2 em Siu Si Ôn (SN 2017, trú tại làng Pan, xã Dun) và em Kpuih Nhăn (SN 2014, trú tại làng Nút Giêng, xã Albá, huyện Chư Sê) đang chới với trong dòng suối Pa Pết, xã Dun. Thấy vậy, em Siu Sam Ban dũng cảm quên mình quyết định nhảy xuống ao cứu bạn và đưa từng người lên bờ an toàn

Đ/C bí thư huyện ủy Chư Sê trao giấy khen cho em Siu Sam Ban. Ảnh: Mỹ Đức
     Tại lễ tuyên dương đồng chí Bí thư huyện ủy Chư Sê Lý Anh Sang  đã biểu dương tinh thần, hành động đẹp của em Siu Sam Ban đã cứu bạn trong lúc gặp hoạn nạn. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Ban giám hiệu các Trường học trên địa bàn cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Đồng thời có hình thức tuyên truyền đa dạng, nhân rộng các gương điển hình có hành động đẹp nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh.
     Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê, Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Sê, UBND xã Dun, Trường TH&THCS Nguyễn Du đã trao giấy khen và phần thưởng cho em Siu Sam Ban, học sinh lớp 6A2, Trường TH&THCS Nguyễn Du, xã Dun đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước tại làng Pan, xã Dun, huyện Chư Sê. Đồng chí Bí thư huyện ủy Chư Sê Lý Anh Sang cũng đã tặng riêng một phầnquà để khen ngợi hành động dũng cảm của em Siu Sam Ban ./.
Mỹ Đức