Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê rộn ràng Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” năm 2023

Chư Sê rộn ràng Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” năm 2023

22/08/2023

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023); kỷ niệm 42 năm thành lập huyện Chư Sê (17/8/1981 – 17/8/2023). Sáng ngày 18/8/2023, Tại Trung tâm Chính trị huyện. Huyện đoàn Chư Sê tổ chức Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” năm 2023 với chủ đề “ Sắc màu tuổi trẻ”. Tham dự có các Đồng chí: Rah Lan H’Thanh-Trưởng ban dân vận huyện ủy; Nguyễn Hữu Tỵ-CT Hội nông dân huyện; Lê Thị Hồng–Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Nguyễn Thị Quyên-Phó giám đốc Trung tâm VH,TT&TT huyện; Nay Winh-Bí thư huyện đoàn; Nguyễn Nữ Quỳnh Nga-PBT huyện đoàn cùng 15 đoàn diễn viên đến từ 15 xã, thị trấn Trên địa bàn huyện Chư Sê.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi. Ảnh: ĐN
Phát biểu khai mạc Hội thi, đ/c Nay Winh-Bí thư huyện đoàn, Trưởng ban tổ chức Hội thi“Tiếng hát hoa phượng đỏ” năm 2023 chia sẻ: Hội thi tiếng hát “Hoa phượng đỏ năm 2023” là một trong những hoạt động vừa tạo sân chơi lành mạnh cho các em, vừa tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Vì vậy, đề nghị các tổ chức cơ sở Đoàn, đội trực thuộc cần phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện chỉ đạo, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm về chăm sóc, bảo vệ, giáo dục đối với thanh thiếu nhi ở cơ sở. Tổ chức nhiều sân chơi, bổ ích và ý nghĩa giúp cho các em thanh thiếu nhi được sống trong môi trường an toàn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, được phát triển toàn diện.
Tham gia Hội thi có hơn 250 diễn viên là các thanh thiếu niên, nhi đồng không quá 20 tuổi, đại diện cho 15 xã, thị trấn với 45 tiết mục. Mỗi đơn vị trình bày 3 thể loại đơn ca, song ca—Tam ca, tốp ca với nội dung: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi những tấm gương người tốt việc tốt, thể hiện những sinh hoạt vui tươi vào dịp hè các các em. Với những tiết mục được lựa chọn kĩ lưỡng về nội dung, đầu tư bài bản về trang phục, đạo cụ, phụ họa, các thí sinh đã đem đến cho khán giả những ấn tượng khó quên bởi những sắc màu âm nhạc mang đậm dấu ấn tuổi thơ.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, được Huyện đoàn Chư Sê tổ chức thường niên hàng năm, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhỏ được vui chơi sau một năm phấn đấu học tập và rèn luyện; đồng thời là nơi để các em thiếu niên, nhi đồng thể hiện tình yêu âm nhạc và chắp cánh ước mơ cho tương lai./.
                                                                                       Đại Nguyên