Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: triển khai các hoạt động loại trừ bệnh phong cấp huyện giai đoạn 2019-2020 và giai đoạn 2021

Chư Sê: triển khai các hoạt động loại trừ bệnh phong cấp huyện giai đoạn 2019-2020 và giai đoạn 2021-2030

25/10/2019

UBND huyện Chư Sê vừa ban hành văn bản số 1937/UBND-VX, ngày 23/10/2019 về việc triển khai các hoạt động loại trừ bệnh phong cấp huyện giai đoạn 2019-2020 và giai đoạn 2021-2030.Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo như sau:

Ảnh minh hoạ
     1. Phòng Y tế Tham mưu UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo loại trừ bệnh phong huyện
Chỉ đạo Trung tâm y tế chuẩn bị đầy đủ các nội dung làm việc phục vụ cho công tác kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong cấp huyện.
     2. Trung tâm Y tế
Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xây dựng kế hoạch kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong theo lộ trình; lập danh sách báo cáo tổng kết công tác phòng, chống bệnh phong trong từng giai đoạn.
Chỉ đạo Ban Y tế dự phòng, các trạm y tế xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền kiến thức về bệnh phong cho cán bộ, đảng viên; cán bộ y tế, giáo viên, học sinh trung học cơ sở và nhân dân; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bệnh án, sổ sách quản lý, chứng từ, biểu mẫu... phục vụ cho công tác kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong cấp huyện theo đúng yêu cầu.
     3. Phòng Giáo dục và đào tạo
Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các trường Trung học cơ sở trên địa bàn phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền kiến thức về bệnh phong cho học sinh Trung học cơ sở và thực hiện đánh giá kiến thức về bệnh phong của học sinh sau khi giảng dạy bằng phiếu đánh giá kiến thức do ngành y tế cung cấp.
     4. Trung tâm văn hóa, thông tin – thể thao huyện
Phối hợp với Trung tâm Y tế tuyên truyền thông tin loại trừ bệnh phong trên địa bàn huyện trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng lượng phát sóng các thông tin tuyên truyền kiến thức về bệnh phong trước, trong quá trình kiểm tra loại trừ bệnh phong cấp huyện.
     5. UBND các xã, thị trấn
 Củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo loại trừ bệnh phong tuyến xã; Chỉ đạo trạm Y tế chuẩn bị các tài liệu liên quan, báo cáo hoạt động phòng chống phong; Tổ chức tuyên truyền về loại trừ bệnh phong trên loa phát thanh của xã.
                                                                    BT: Khoa Nguyễn