Tin tức > Tin tổng hợp > Hội thi Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng “Giỏi nghiệp vụ - Dân vận khéo” năm 2023

18/10/2023

Sáng 14/10/2023, Tại UBMTTQ huyện. Huyện đoàn Chư Sê tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Hội thi Bí thư Chi đoàn – Chi hội trưởng “Giỏi nghiệp vụ - Dân vận khéo” năm 2023. Dự Hội thi có các đồng chí: Rah Lan H’Thanh-Trưởng ban dân vận huyện ủy; Nay Winh - Bí thư huyện đoàn và 15 thí sinh là Bí thư Đoàn, Chi hội trưởng “Giỏi nghiệp vụ - Dân vận khéo”  đến từ các chi đoàn thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.
     Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: Thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và phần thi thuyết trình với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giải pháp công tác; giải pháp giải quyết về một đề tài nổi cộm trong công tác Đoàn – Đội – Hội; phản biện về đề tài dư luận xã hội quan tâm, bức xúc hiện nay…

Phần thi thuyết trình của đoàn xã Ia Hlốp. Ảnh: Đại Nguyên
Theo đánh giá của Ban giám khảo ở 2 nội dung thi: các thí sinh đã thể hiện được kiến thức về Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đoàn các cấp như: thí sinh Rơ Châm Byoh.Bí thư chi đoàn làng Amo, xã Bờ Ngoong; Siu Nguyệt – Bí thư chi đoàn thôn Greo pết, xã Dun; Rlan H’Chuyên - Bí thư chi đoàn làng Dek, xã H’Bông; hầu hết các thí sinh đều có đầu tư nghiên cứu tài liệu, lựa chọn nội dung thuyết trình phù hợp, xác định được nhiệm vụ của chi đoàn, nhìn nhận, đánh giá được các mặt đạt được cũng như những hạn chế và đưa ra những giải pháp thiết thực để củng cố, phát triển tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay.

Đồng chí Rah Lan H’Thanh-Trưởng ban dân vận huyện ủy trao giải nhất cho Bí thư Chi đoàn làng Ring, xã HBông. Ảnh: Đại Nguyên
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất phần thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho đoàn xã Bờ Ngoong; giải nhì đoàn xã Dun; giải ba đoàn xã HBông; giải Khuyến khích đoàn xã Ia Blang và đoàn thị trấn Chư Sê. Phần thi thuyết trình, Ban tổ chức trao giải nhất cho đoàn xã HBông; giải nhì đoàn xã Chư Pơng; giải ba đoàn thị trấn Chư Sê; giải Khuyến khích đoàn xã Ia Blang và đoàn xã Ia Pal.
     Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của đoàn; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ Bí thư chi đoàn, cán bộ đoàn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở./.                                                                                                                                                                                                 Đại Nguyên