Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ tặng áo phao, tặng quà và hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh năm học 2023- 2024

23/11/2023

Vừa qua, Hội CTĐ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tặng áo phao tập bơi và truyền thông hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em học sinh năm học 2023 – 2024 tại trường THCS Cù Chính Lan, xã Ia Blang, huyện Chư Sê.

Hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh. Ảnh: Mỹ Đức
Tại đây, cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường đã được tuyên truyền một số nội dung như: Đặc điểm, tình hình trên địa bàn huyện có liên quan đến tai nạn, sự cố đuối nước; Nguyên nhân dẫn đến những tai nạn, sự cố đuối nước và vì sao khi đuối nước khả năng tử vong là rất cao; Cách phòng tránh đuối nước và hướng dẫn các kỹ năng xử lý đuối nước, sơ cấp cứu ban đầu.
Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng 250 phao nhựa tập bơi cho Trường THCS Cù Chính Lan, xã IaBlang, Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê và BCĐ phòng chống thiên tai xã Ayun để phục vụ công tác hỗ trợ nhân dân địa phương khi có mưa lũ. Trao tặng 05 mô hình sinh kế cho 5 gia đình học sinh khó khăn của trường THCS Cù Chính Lan, xã Ia Blang (Mỗi mô hình sinh kế gồm 01 cặp heo giống).

Hội CTĐ tỉnh tặng phao tập bơi cho học sinh. Ảnh: Mỹ Đức
Chương trình được tổ chức nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp về công tác thanh-thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học; góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng phòng-chống đuối nước cho học sinh
Mỹ Đức