Tin tức > Tin tổng hợp > Tặng 200 suất quà cho đồng bào nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc Da cam huyện Chư Sê

30/01/2024

Sáng ngày 25-1, tại UBND thị trấn Chư Sê, Hội nạn nhân chất độc Dacam (NNCĐ DC) phối hợp với UBND thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt tặng quà tết cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc Dacam và NNCĐ DC thế hệ thứ 2, thứ 3 và trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn thị trấn. Dự Lễ trao quà có ông Nguyễn Xuân Thuỷ-Chủ tịch Hội NNCĐ DC huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn Chư Sê.

Quang cảnh tặng quà cho người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc Dacam. Ảnh: HV

Theo đó, Hội đã tặng 102 suất quà cho 70 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc Dacam và 32 NNCĐ DC và trẻ em khuyết tật (500.000đ/suất:, gồm: bánh mứt tết, mì tôm, dâu ăn và 300.000đ tiền mặt). tổng số tiền 50 triệu đồng do Hội NNCĐ DC thị trấn vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tài trợ.
Cùng ngày tại UBND xã Ia Ko, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Công ty cổ phần phân bón và hoá chất Miền Trung, UBND xã Ia ko tổ chức chương trình “Xuân chia sẻ, tết yêu thương” Giáp Thìn năm 2024, trao tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Ia Ko. Mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt. tổng số tiền 50 triệu đồng, do Công ty cổ phần phân bón và hoá chất Miền Trung tài trợ.
Đây là những phần quà ý nghĩa nhằm động viên chia sẻ khó khăn với hộ đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách, NNCĐ DC, trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện đón một cái tết đủ đây, đẩm ấm hon.
                                                                       Hoàng Viên