Tin tức > Tin tổng hợp > Thị trấn Chư Sê: Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

28/03/2024

Chiều ngày 27-3, UBND thị trấn Chư Sê, Hội đồng NVQS thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân 2024, Triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân 2025. Các đồng chí Nguyễn Văn Công-Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS thị trấn; Hoàng Văn Ân-Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn; Trung tá Huỳnh Anh Tú-Trưởng CA thị trấn đồng chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có Thiếu tá Nguyễn Hữu Thanh- Phó CHT Ban CHQS huyện. đồng chí Đỗ Quang Đại-Chủ tịch hội CCB huyện; Trương Thanh Hoài-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; Bí thư, trưởng thôn các thôn làng, TDP trên địa bàn thị trấn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của thị Chư Sê được Đảng ủy, HĐND, UBND, HĐNVQS thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc xét nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh, tổ chức gặp mặt động viên. Do vậy năm 2024 thị trấn Chư Sê đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với tổng số 31 thanh niên; trong đó 28 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 03 thanh niên nghĩa vụ Công an, 100% thanh niên nhập ngũ năm 2024, bảo đảm về chất lương về mọi mặt: trình độ văn hoá, chính trị, sức khoẻ… có nhiều thanh niên tốt nghiệp Đại học viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như: đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công tác xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, xử lý trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe… và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân trong năm 2025.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Công, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS thị trấn biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2025, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn, các ban ngành, đoàn thể thị trấn cần sớm triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2025; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Hạn chế những sai sót trong quá trình khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. BCH Quân sự, Công an thị trấn thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân; tham mưu với hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn chủ động nguồn tuyển quân, phối hợp với các ngành chức năng trong công tác đăng ký, quản lý, thực hiện tuyển chọn chính xác, đúng luật. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn tiếp tục phân công nhiệm vụ gắn với trách nhiệm cá nhân, người đại diện cho ngành, đoàn thể tham gia làm thành viên Hội đồng NVQS thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2025. Các thôn làng, TDP trên địa bàn thị trấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ. Phối hợp với các cơ quan đơn vị cấp trên tạo điều kiện cho công dân xuất ngũ được đào tạo nghề và có việc làm ổn định.
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2023 được UBND thị trấn tuyên dương khen thưởng./.
                                                                  Hoàng Viên