Tin tức > Tin tổng hợp > Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ khai giảng năm học 2023-2024

Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ khai giảng năm học 2023-2024

06/09/2023

Hòa chung không khí cả nước tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 và “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5-9, Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ, xã Bờ Ngoong, Chư Sê long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024.
      Lễ khai giảng năm học mới được  trường tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo trang nghiêm, bắt đầu với nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, nghe đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024; Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2023 – 2024; thầy Trương Quang Phong, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Về dự Lễ khai giảng tại Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ, xã Bờ Ngoong, có đồng chí Thái Thanh Bình - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Lý Anh Sang - Bí thư huyện ủy Chư Sê đã đến dự và chung vui với tập thể cán bộ-giáo viên và các em học sinh nhà trường.
Cùng dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp, hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và hơn 930 học sinh của nhà trường.
Năm học 2022-2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ có nhiều cách làm sáng tạo trong chỉ đạo hoạt động dạy và học. Chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao và luôn ổn định; tỷ lệ tốt nghiệp THPT từ năm 2020 đến năm 2023 đạt 100%; tỉ lệ học sinh lớp 9 xét tốt nghiệp THCS đạt 100%; đạt 01 giải cấp tỉnh, 03 giải cấp huyện; Từ năm 2021 đến năm 2023, Chi bộ nhà trường đã kết nap 19 Đảng viên mới, trong đó có 16 Đảng viên là học sinh và 03 Đảng viên là giáo viên, nhân viên. Cuộc thi; phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp - an toàn luôn được thực hiện tốt; công tác giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử trong nhà trường được đánh giá cao. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường được đánh giá là tập thể lao động tiên tiến.

Đ/c Lý Anh Sang - Bí thư huyện ủy Chư Sê tặng quà cho học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Văn Cừ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Năm học 2023-2024, trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, trong đó phát huy tư duy chủ động sáng tạo, tạo thói quen tự nghiên cứu trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nề nếp, kĩ cương trong dạy học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức và văn hóa ứng xử; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật; đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục; đổi mới công tác cải cách hành chính, từng bước hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho dạy học.

Đ/c Thái Thanh Bình - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và đ/c Lý Anh Sang - Bí thư huyện ủy Chư Sê cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ nhân dịp khai giảng năm học mới.
Dịp này, đồng chí Thái Thanh Bình- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng 10 xuất học bổng Nay Der và 10 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tổng giá trị 20 triệu đồng; đồng chí Lý Anh Sang-Bí thư huyện ủy Chư Sê tặng 10 phần thưởng, mỗi phần thưởng 1 triệu đồng, phần thưởng do đồng chí Bí thư huyện ủy Lý Anh Sang vận động các mạnh thường quân ủng hộ tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi năm học 2022 – 2023.
                                                                                Đại Nguyên