Tin tức > Tin tổng hợp > Trường THPT Trần Cao Vân khai giảng năm học mới

Trường THPT Trần Cao Vân khai giảng năm học mới

08/09/2023

Hoà trong không khí ngày hội đến trường, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5-9, Thầy và trò Trường THPT Trần Cao Vân, Ia H Lốp, huyện Chư Sê long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Dự lễ có đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trần Thị Ngọc Trang-Bí thư Đảng uỷ xã Ia H Lốp; Thầy giáo Bùi Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân và hơn 1000 cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: HV
Năm học 2022-2023 Trường Trần Cao Vân có tổng số 29 cán bộ, giáo viên 20 lớp học, với 911 học sinh, gồm: 7 lớp 10; 6 lớp 11 và 7 lớp 12. Thực hiện kế hoạch giảng dạy của Sở GD&ĐT và sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền địa phương, BGH nhà trường đã tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên bộ môn triển khai thực hiện kế hoạch giảng dạy và hướng dẫn của ngành, nhờ vậy chất lượng dạy và học của  trường không ngừng được nâng lên. Kết quả tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt, trung bình chiếm tỷ lệ cao, không có học sinh yếu kểm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,96%; kết quả bình xét, xếp loại cuối năm 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành tôt  nhiệm vụ trở lên, trong đó có 17 cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2023-2024 toàn trường có 21 lớp học, với 1.006 học sinh tăng 95 học sinh so với năm học 2022-2023.
Phát biểu khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân Bùi Quang Vinh nhiệt liệt chào đón các em học sinh, quý thầy, cô giáo và phụ huynh. Để duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng dạy học đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong học tập để cùng tiến bộ. Mỗi Thầy giáo, cô giáo phải luôn là một tấm gương tự học và rèn luyện, nổ lực vượt qua khó khăn để giành những tình cảm chân thành nhất, sâu sắc nhất với những trang giáo án ấm áp nghĩa tình, để đến được bên cạnh các em học sinh yêu thương bằng cả tấm chân tình, giúp các em quên đi nhọc nhằn của cuộc sống, bám trường, bám lớp từng ngày vì một ngày mai tốt đẹp hơn...

Đồng chí Dương Mạnh Mẫn đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: HV
Về dự lễ và chung vui với thầy và trò Trường THPT Trần Cao Vân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Dương Mạnh Mẫn đã đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024 và trao thưởng cho 03 tập thể và 05 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Lãnh đạo và UBND huyện trao thưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại buổi Lễ. Ảnh: HV
Nhân dịp này, Ngân hàng Sacombank đã tặng 05 suất học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” mỗi suất 2 triệu đồng và trao thưởng cho 03 học sinh đạt giải trong cuộc thi viết “Chắp cánh bay xa”; ngân hàng BIDV đã trao 08 suất học bổng cho 08 em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024./.
                                                                                      Hoàng Viên