Tin tức > Tin tổng hợp > Đoàn nghệ nhân huyện Chư Sê tham gia Chương trình “Sắc màu văn hoá Gia Lai – Bảo tồn và phát triển”

27/10/2023

Sáng 22/10/2023, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tiếp tục tổ chức chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai-Bảo tồn và phát triển”.

Các món ăn truyền thống của người Jrai. Ảnh: Đại Nguyên
        Đoàn nghệ nhân huyện Chư Sê tham gia với 50 nghệ nhân đến từ làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê. Các nghệ nhân tái hiện không gian sinh hoạt truyền thống hằng ngày như: Tái hiện nghi thức Lễ bỏ mả; trình diễn cồng chiêng: Mừng lúa mới, trình diễn nhạc cụ dân tộc; hát dân ca; chế biến ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; tái hiện các hoạt động sinh hoạt hằng ngày như đan lát, dệt vải, tạc tượng…
          Chương trình nhằm tạo không gian để người dân tham quan, tìm hiểu đặc trưng văn hoá của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Thông qua mô hình giúp cộng đồng các dân tộc trong tỉnh quảng bá, giới thiệu văn hoá đến người dân và du khách; góp phần bảo tồn văn hoá truyền thống các dân tộc đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch địa phương và là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện Dự án 6 thuộc Chương trình mục mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023 của tỉnh.
                                                                       Đại Nguyên