Tin tức > Ra mắt mô hình “chi hội nông dân tự quản an ninh trật tự” làng Ia Bâu, xã Chư Pơng

14/12/2021

Tối ngày 28/11/2021, Hội Nông dân xã Chư Pơng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Chi hội nông dân tự quản an ninh trật tự” làng Ia Bâu với 30 hội viên. Thành viên mô hình là cán bộ chi, tổ hội, hội viên nông dân gương mẫu, tự nguyện tham gia và cam kết thực hiện đầy đủ, có trách nhiệm các hoạt động của mô hình. Hình thức hoạt động của mô hình: Tự nguyện, tự giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ nhằm góp phần bảo vệ ANTT trên địa bàn. Nguyên tắc hoạt động của mô hình: Phải tuân thủ theo quan điểm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lấy giáo dục thuyết phục làm phương pháp hoạt động chủ yếu.
Ia-Bau1.jpg
Đồng chí Cao Thị Hồng Xuân –Chủ tịch HND xã trao quyết định thành lập Ban Chấp hành chi hội.
   Tại Hội nghị đã thông qua quyết định của Ban Thường vụ Hội Nông dân xã về thành lập chi hội; Quy chế hoạt động của chi hội năm 2021; đại diện chi hội ký cam kết tham gia tự quản an ninh trật tự. Kết thúc chương trình, cán bộ Công an huyện khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội cho hội viên tham gia mô hình.

Được biết, mục tiêu cụ thể của mô hình là góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; Nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt động giữa các cấp Hội Nông dân trong huyện với ngành công an về thực hiện Chương trình phối hợp phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội và ngành công an phát động; Phát huy vai trò của các tổ hòa giải, người có uy tín ở cộng đồng dân cư; nắm tình hình các loại tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, trộm cắp tài sản, tội phạm mua bán người, tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em, góp phần phòng ngừa và có biện pháp xử lý các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn.
Ia-Bau-2.jpg
   Đại diện chi hội ký cam kết ký cam kết tham gia tự quản an ninh trật tự dưới sự chứng kiến của lãnh đạo: HND  lãnh đạo xã.
                                                                                                                                                                  Rơ Mah Hlai

Thông tin liên hệ: