Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê: Ký kết phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2024

Chư Sê: Ký kết phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2024

10/03/2024

Chiều ngày 8-3, UBND huyện Chư Sê phối hơp với Ban Dân Vận Huyện uỷ tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp giữa UBND huyện và Ban Dân vận Huyện uỷ về thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2024.
     Đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Rah Lan H’ Thanh-Trưởng ban Dân vận huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban, Công an, Quân sự huyện, Ban Dân vận Huyện uỷ.

Quang cảnh lễ ký kết thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2024
Năm 2023, công tác dân vận chính quyền được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần tạo đồng thuận xã hội, động viên Nhân dân tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, tác động tích cực đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, dự án của huyện, địa phương và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; năm 2023 tình hình kinh tế xã hội huyện Chư Sê tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đạt trên 8%, tổng giá trị sản phẩm ước đạt hơn 14.759 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 70,82 triệu đồng/người/năm, đạt 96,24% so với Nghị quyết; tình hình ANCT ổn định, Công tác cải cách hành chính được tăng cường, phương thức, lề lối làm việc được đổi mới; Công tác quốc phòng quân sự địa phương được đảm bảo. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, Các chương trình MTQG xây dựng NTM được triển khai đồng bộ.
Hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện được tiếp tục thực hiện theo hướng sát cơ sở. Từng bước đổi mới phương thức và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước. Công tác phối hợp giữa chính quyền các cấp với Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp được duy trì thường xuyên. Các mô hình, phong trào “Dân vận khéo” trong các cơ quan Nhà nước, các cấp chính quyền được duy trì và phát huy hiệu quả.
Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đạt được trong thực hiện công tác dân vận tại đơn vị, đại phương. Đồng thời nêu một số giải pháp về công tác vận động Nhân dân tham gia thực hiện các công trình, dự án Nhà nước và Nhân dân cùng làm; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân vận các cơ quan, chính quyền các cấp trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả các cơ quan, đơn vị, địa phương đạt được trong thực hiện công tác dân vận thời gian qua. Đồng thời đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đổi mới nội dung phương thức công tác dân vận; cụ thể hoá và thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công khai minh bạch trong quản lý điều hành. Thường xuyên kiểm tra, thanh tra hành chính, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi cửa quyền, tham những, gây phiền hà nhân dân. Thực hiện nghiêm túc, thường xuyên việc tiếp công dân, đối thoại với Nhân dân; kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Cùng với đó, công tác dân vận chính quyền phải đi đôi với thực hiện dân chủ; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực gắn với việc học tập là làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình về phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp xây dựng và phát huy hiệu quả ít nhất 01 mô hình dân vận khéo. Phối hợp tạo điều kiện, cơ chế để Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội tham gia giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng chính sách, pháp luật, hoạt động của cơ quan nhà nước, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.
Dịp này, đồng chí Rah Lan H’ Thanh, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ và đồng chí Dương Mạnh Mẫn, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận, chính quyền năm 2024.
                                                       Hoàng Viên