Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê làm việc với UBND xã Bờ Ngoong về thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội n

UBND huyện Chư Sê làm việc với UBND xã Bờ Ngoong về thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024

29/03/2024

Sáng ngày 28/3/2024, UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Bờ Ngoong về việc thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, QPAN năm 2024 của xã. Đồng chí Dương Mạnh Mẫn – PCT Thường trực UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện và lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Bờ Ngoong.
          Báo cáo tại buổi làm việc, Trong 3 tháng đầu năm 2024, toàn xã đã gieo trồng được 204,33 ha cây trồng vụ Đông Xuân 2023-2024, đạt 101,9 % kế hoạch huyện, công tác khuyến nông, xã vận động nhân dân chuyển đổi trồng giống lúa An sinh trên đất lúa thường xuyên bị hạn vụ Đông xuân và trồng hơn 6,3ha Ngô sinh khối. Tổng đàn gia súc là 2731 con, gia cầm 14352 con, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên đàn vật nuôi tương đối ổn định, không có ổ dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 1,345 tỷ đồng, đạt 16,3% kế hoạch năm, tổng chi ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng, đạt 19,8%  kế hoạch. Công tác xây dựng NTM được triển khai thực hiện, đến nay xã đạt 13/19 tiêu chí NTM, làng NTM đạt 10/19 tiêu chí.  Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cơ bản ổn định.
Tại buổi làm việc, UBND xã  Bờ Ngoong đã có 6 đề xuất liên quan đến các vấn đề như: xử lí rác thải, đường giao thông nông thôn, đầu tư công, bảo hiểm y tế, công tác giảm nghèo….Cùng với đó, lãnh đạo các phòng ban huyện đã chỉ ra những vướng mắc, tồn tại và đề ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn cho địa phương

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh TT.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Mạnh Mẫn – PCT Thường trực UBND huyện  đã ghi nhận những kết quả xã Bờ Ngoong đạt được trong thời gian qua, đồng thời  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm xã cần phải thực hiện trong thời gian tới: Duy trì nghiêm quy chế làm việc của UBND xã, của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bờ Ngoong nhiệm kỳ 2020 – 2025; đẩy mạnh truyên truyền, vận động người dân  tham gia BHYT; quan tâm thực hiện các chỉ tiêu giảm nghèo bền vững, chăm lo đời sống cho người có công, các đối tượng chính sách; chú trọng nâng cao chất lượng dạy học, duy trì sĩ số học sinh; duy trì, phát huy diện tích đông xuân, vụ mùa, ngô sinh khối và các loại cây trồng khác khai thác đối đa nguồn nước từ kênh mương Amo đến làng Pa Pết; phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp triển khai kịp thời vụ, hiệu quả mô hình chương trình đầu tư, hỗ trợ về: Hỗ trợ người dân trồng lúa và chương trình tái cánh cây Cà phê; tiếp tục nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chú trọng đến tình hình trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; quan tâm đến tình hình an ninh tôn giáo; thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã đề nghị UBND xã tiếp tục thực hiện các kết luận, Chủ động tích cực phối hợp với các Phòng ban liên quan để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc./.
                                                                    Trịnh Thắm