Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê: Ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024

Chư Sê: Ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024

04/03/2024

Sáng ngày 1-3, tại BCH quân sự huyện, UBND huyện Chư Sê tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỳ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
Dự lễ có các đồng chí Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Kpui H’ BLê-Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đức Trình-Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; Trần Du Vỹ-Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, Lãnh đạo UBND, BCH quân sự 15 xã, thị trấn và lực lượng DQTV, DBĐV các xã, thị trấn, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê.

Các đơn vị tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Ảnh: HV
          Năm 2023, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Sê đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS tỉnh về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Cấp uỷ và chỉ huy các đơn vị luôn bám sát hướng dẫn của trên, xây dựng kế hoạch khoa học, tích cực đổi mới mội dung, hình thức, tổ chức tập huấn cán bộ, đầu tư cơ sở vật chất, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ quan chức năng, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ… Do đó, chất lượng huấn luyện không ngừng được nâng lên; công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, công tác và trong tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tích cực góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT.
          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Lý Anh Sang đã biểu dương và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng vũ trang huyện, có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí Bí thư đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương và lực luợng vũ trang huyện phải nắm vững mục đích, yêu cầu của nhiệm vụ huấn luyện, để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực luợng vũ trang huyện nhà, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Các đơn vị tham gia ký kết thi đua năm 2024. Ảnh: HV
Với chủ đề: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, Ban Chỉ huy quân sự huyện Chư Sê đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và phát động phong trào thi đua với chủ đề“Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, chính quy, sẵn sàng chiến đấu cao”, kí kết giao ước thi đua năm 2024.

Các đơn vị LLVT diễu hành biểu dương lực lượng. Ảnh: H

Các đồng chí lãnh đạo tham quam mô hình học cụ. Ảnh: HV
Sau lễ ra quân, các đơn vị đã diễu hành biểu dương lực lượng, tham quan mô hình học cụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện năm 2024 đạt kết quả cao nhất.
                                                                                Hoàng Viên