Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Chư Sê phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

19/02/2024

Sáng ngày mùng 6 tết Giáp thìn (tức ngày 15-2) tại Nhà thi đấu đa năng, huyện Chư Sê đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Quang cảnh lễ phát động trồng cây năm 2024. Ảnh: HV
      Dự lễ có các đồng chí Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ; Lê Đình Huấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét-Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Thông-UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Kpui H’ BLê-Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các Ban đảng huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan đơn vị; lực lượng vũ trang huyện và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm.

Đồng chí Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ Chư Sê tham gia trồng cây tại tuyến đường mới Phan Đình Phùng.
Ảnh: HV
          Những năm qua thực hiện lời dạy của Bác Hồ; Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc huyện Chư Sê đã trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại các khu công viên, các tuyến đường trên địa bàn huyện và trồng hàng chục ha rừng. Qua đó đã gớp phần, giữ gìn và tôn tạo cảnh quan, môi trường huyện Chư Sê ngày xanh-sạch đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét tham gia trồng cây năm 2024.
Phát biểu phát động Tết trồng cây, đồng chí Rmah H’ Bé Nét, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về việc trồng cây Nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, thực hiện trồng cây phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Các cấp tăng cường nguồn lực, dành phần kinh phí cao hơn nữa để hỗ trợ cùng với doanh nghiệp và người dân trồng nhiều cây hơn nữa. Lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng tuyến giao thông, khu vực đô thị; các điểm du lịch; các điểm dân cư nông thôn. Tổ chức phát động trồng cây đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Bên cạnh việc trồng cây, có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ, duy trì các hàng cây đã trồng...
Tại lễ phát động đại diện các đơn vị: Huyện đoàn; Hạt kiểm lâm; Trường THPT Nguyễn Bỉnh khiêm đã tham gia hưởng ứng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu đã trồng hơn 50 cây Dầu bóng mát tại dải phân cách tuyến đường mới Phan Đình Phùng-thị trấn Chư Sê.
Đây là hoạt động thường niên được huyện Chư Sê tổ chức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân về trồng cây xanh, góp phần tạo cảnh quan đô thị, giữ gìn môi trường sống trong lành, xanh-sạch-đẹp.
                                                                      Hoàng Viên