Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê : Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Chư Sê : Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

09/11/2023

Vừa qua, tại hội trường B, UBND huyện  Chư Sê tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Trần Minh Triều-Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh, giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các Sở ngành tỉnh Gia Lai và các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chư Sê.

Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Ảnh: HV
          Tại hội nghịcó 04 chủ thể tham gia giới thiệu 04 bộ sản phẩm gồm: Bộ sản phẩm yến thô Minh Huy (hộ kinh doanh Mặc Thị Cẩm Nhung); Bộ sản phẩm yến tinh chế Liên Thành (hộ kinh doanh Phạm Thị Liên); Bộ sản phẩm yến sào Anh Minh, (Hộ kinh doanh yến sào Anh Minh); Bộ sản phẩm yến sào QH, (Công ty TNHH MTV Lâm Hiền Gia Lai).
Theo đó, Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm được phát triển dựa trên điều kiện tự nhiên và địa lý của địa phương, có tiềm năng phát triển thành vùng sản xuất, tạo thế mạnh cho địa phương, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm, cách viết câu chuyện sản phẩm… Đồng thời, chỉ ra những tồn, tại hạn chế của sản phẩm nhằm giúp các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.
          Trên cơ sở kết quả chấm điểm, thẩm định của hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Kết quả có 03 bộ sản phẩm đề nghị UBND huyện công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao, gồm: yến tinh chế Liên Thành; yến sào Anh Minh; yến sào QH và bộ sản phẩm yến thô Minh Huy được chọn đề nghị UBND tỉnh thẩm định và công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Triều - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của các chủ thể  trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng chí đề nghị, các chủ thể của 04 bộ sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao và hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao, 6 sao.
                                                                          Hoàng Viên