Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư sê: Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-

Chư sê: Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 5/2022.

01/06/2022

Sáng ngày 27/5, UBND huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình  thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2022. Đồng chí Rmah H’Bé Nét-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
     Tham dự hội nghị có đồng chí Rơ lan H’Thanh-Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Kpui H’Blê-Phó chủ tịch UBND huyện; trưởng các phòng, ban, đơn vị và các đoàn thể thuộc huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 15 xã, Thị trấn trên địa bàn

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh:M.V
         Thời gian qua, UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ, bên cạnh việc triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội và đạt được kết quả quan trọng. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tính đến tháng 5/2022 ước đạt 51,7 tỷ đồng. Thu ngân sách thực hiện đến 10/5 đạt 40,970 tỷ đồng; sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển ổn định và đạt kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo trồng trên 2.180 ha, đạt 108,7 % kế hoạch. Hiện tại diện tích cây trồng vụ Đông Xuân 2021-2022 cơ bản đã thu hoạch xong, đang chuẩn bị để trồng vụ Mùa 2022. Công tác chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi được tập trung thực hiện; công tác chăm sóc, bảo vệ rừng được thực hiện theo kế hoạch, chỉ đạo các xã có rừng báo cáo dự kiến khu vực, loài cây trồng rừng năm 2022; về công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện triển khai công tác tiêm phòng vaxcin cho các đối tượng đảm bảo đúng quy định và điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19; chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, chương trình MTQG giảm nghèo bền vững được quan tâm thực hiện. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường.
Tại hội nghị đại diện các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, Thị trấn đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; bàn các giải pháp triển khai thực hiện trong tháng 6.
          Kết luận hội nghị, đồng chí Rmah H’Bé Nét-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong  thời gian qua đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn bám sát nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 để tổ chức triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và UBND các xã Thị trấn tiếp tục hướng dẫn nhân dân gieo trồng và chăm sóc cây trồng vụ Mùa năm 2022, triển khai thực hiện tái canh cây cà phê; các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan, BCH QS huyện hoàn thiện văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chư Sê năm 2022; tăng cường công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản, tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tiếp tục tập trung giải quyết các vướng mắc, tồn đọng của các công trình bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện, trong đó chú trọng các công trình như: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, dự án đấu nối đường dây 110 kV sau TBA 220 kV Chư Sê; Đường Phan Đình Phùng…; tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm phòng vaccine phòng  Covid-19, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm chủng đủ liều quy định, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi./.
                                                                                                Minh Vân