Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư sê biểu dương 6 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắn

Chư sê biểu dương 6 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023

08/12/2023

Vừa qua, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP) năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác QP, QSĐP năm 2024. Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Đức Trình-Uỷ viên BTV HU, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn-Phó bí thư TT Huyện uỷ; lãnh đạo UBND, Chi huy trưởng BCH quân sự 15 xã, thị trấn.

Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023. Ảnh: HV
          Trong năm, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm vụ QS-QPĐP của huyện, UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, các lực lượng vũ trang triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạchQS-QPĐP được giao, góp phần củng cố tiềm lực quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
          Trong năm huyện đã tuyển chọn, gọi nhập ngũ 221 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao; tổ chức đăng ký công dân trong độ tuổi từ 17 được 1.230 công dân đạt 100% kế hoạch. Chỉ đạo Hội đồng GDQP&AN rà soát cử cán bộ thuộc các đối tượng 2, đối tượng 3, đối tượng 4 tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đạt 100% kế hoạch, tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phong thủ cấp xã năm 2023 cho 6 xã và Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê. Chỉ đạo các cấp uỷ trực thuộc và chi bộ quân sự 15 xã, thị trấn triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng. Trong năm đã kết nạp 46 đảng viên trong lực lượng vũ trang đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, 100% chi bộ có chi uỷ. Duy trì, bảo đảm đầy đủ, kịp thời lượng dự trữ vật chất hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, quân số khoẻ đạt 98,7 %.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét nhấn mạnh, để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ QS-QPĐP, năm 2024 đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện phối hợp chặt chẽ, chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyền chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch giao, phấn đấu huy động 96,7% quân số dự bị động viên tham gia huấn luyện; tổ chức bỗi dưỡng kiến thức QP&AN cho các lực lượng vũ trang; xây dựng lực lượng vũ trang mạnh về chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu câu nhiệm vụ trong tình hình mới; huy động ngân sách địa phương bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo quân số khoẻ đạt 99,2%.
          Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thăng năm 2023.
  Hoàng Viên