Tin tức > Tin UBND Huyện > Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên năm 2023

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên năm 2023

31/10/2023

Sáng ngày 26-10, tại Trung tâm chính trị huyện, UBND huyện Chư Sê tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Chư Sê năm 2023, với chủ đề “Thanh niên Chư Sê tiên phong chuyển đổi số”. Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nay Winh-Bí thư Huyện đoàn đồng chủ trì buổi đối thoại.
     Dự buổi đối thoại có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện và 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: HV
      Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh; Đây là chương trình nhằm trao đổi, lắng nghe ý kiến kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, thông qua đó đề ra giải pháp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc vềnhững vấn đề thanh niên quan tâm.
      Theo đó, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở đã có 18 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phát biểu ý kiến, trong đó nội dung được quan tâm đề cập nhiều như: Công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính; công tác hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử tại các thôn, làng, đặc biệt là thôn, làng đồng bào DTTS còn gặp nhiều khó khăn, do trình độ dân trí còn hạn chếchưa biết cách sử dụng điện thoại thông minh để cài đặt, số người có điện thoại thông minh không nhiều, không có Wifi, Internet nên không thể cài đặt được. Đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ điểm phát sóng Wifi miễn phí tại nhà sinh hoạt cộng đồng tại các thôn, làng để tạo thuận lợi cho Đoàn viên thanh niên, người dân sử dụng dịch vụ công và tiếp cận công nghệ số; mở các lớp đào tạo nghề, chuyển đổi nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn, tư vấn xuất khẩu lao động; hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh niên; đề nghị UBND huyện có nhiều chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất cho đoàn viên thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp. Đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng công trình văn hoá thể thao tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho thanh thiếu niên, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, camera an ninh tại các tuyến đường đảm bảo an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội….. có giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở…
     Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của thanh niên,  được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp thu, giải đáp làm rõ từng nội dung mà thanh niên quan tâm. Những ý kiến thuộc thẩm quyền  Trung ương và tỉnh giải quyết được ghi nhận gửi đến các cơ quan thẩm quyền và trình Hội đồng nhân dân xem xét giải quyết.
     Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét đã ghi  nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả các tổ chức Đoàn Thanh niên  đạt được trong thời gian qua, khẳng định những vấn đề đoàn viên thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại cũng chính là vấn đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chư Sê rất quan tâm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn đoàn viên thanh niên nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào; là hạt nhân đi đầu trong công tác chuyển đổi số, phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công,góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chư Sê lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét tặng quà cho thanh niên. HV
          Nhân dịp này UBND huyện đã tặng 20 suất quà cho 20 thanh niêu yếu thế với tổng số tiền 10 triệu đồng.
  Hoàng Viên